Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Thông cáo báo chí về tình hình sản xuất, tiêu thụ vải thiều tỉnh Bắc Giang 

Ngày 10/6, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Thông cáo báo chí về tình hình sản xuất, tiêu thụ vải thiều tỉnh Bắc Giang (tính đến ngày 09/6/2020). Nội dung như sau:
 Thông cáo báo chí về tình hình sản xuất, tiêu thụ vải thiều tỉnh Bắc Giang

            Ngày 08/6/2021, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2021 với 30 điểm cầu. Trong đó, điểm cầu chính tại Trung
tâm hội nghị tỉnh Bắc Giang, 20 điểm cầu trong nước, 01 điểm cầu Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và 8 điểm cầu tại các nước: Trung Quốc, Nhật Bản, Úc,
Singapore. Hội nghị được phát trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Bắc Giang; các trang fanpage, các đường link của cơ quan truyền thông, thông tấn, báo chí trung ương và địa phương.

          Một điều rất vui mừng, tháng 3/2021, Bộ Nông, Lâm, Thủy sản Nhật Bản đã cấp Văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang tại NhậtBản. Đây là sản phẩm nông sản đầu tiên của Việt Nam được cấp Bằng chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản; là một dấu mốc quan trọng trong quá trình đưa vải thiều Bắc
Giang vào Nhật Bản và tạo thuận lợi cho việc thúc đẩy bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho các nông sản khác của Việt Nam tại thị Nhật Bản. Nhân dịp này, tỉnh Bắc giang trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; các bộ, ngành Trung ương; các tỉnh, thànhphố trong cả nước; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản; Tham tán Công sứ phụ trách kinh tế - thương mại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam; Sở Thương mại tỉnh Quảng Tây, tỉnh Vân Nam; Chính phủ nhân dân và các cơ quan chức năng thị Bằng Tường, huyện Hà Khẩu - Trung Quốc; Lãnh sự quán, cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Trung Quốc, Nhật Bản, Úc, Singapore; các Hiệp hội xuất nhập khẩu hoa quả, doanh nghiệp, thương nhân nhập khẩu vải thiều, nông sản trong nước và quốc tế; các cơ quan thông tấn, báo chí. Với sự quan tâm, đồng hành trách nhiệm của các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước, hứa hẹn một mùa thu hoạch vải thiều của bà con nông dân Bắc Giang thuận lợi, được mùa, được giá và an toàn.

          Hiện nay, vải thiều sớm của tỉnh Bắc Giang cơ bản đã được tiêu thụ hết. Vải thiều chính vụ đã bắt đầu vào thu hoạch được gần 10% và đang được tiêu thụ thuận lợi cả ở thị trường trong và ngoài nước theo đúng kịch bản mà tỉnh Bắc Giang đã xây dựng từ đầu năm; giá vải thiều sau Hội nghị cao nhất 30.000 - 35.000 đồng/kg; bình quân giá vải thiều cao hơn từ 5.000 - 8.000 đồng/kg so với đầu vụ. Vào những ngày này, hoạt động thu mua vải thiều trên địa bàn tỉnh Bắc Giang rất sôi động, với trên 350 điểm cân, giá cả có chiều hướng tăng nhẹ.

          UBND tỉnh Bắc Giang cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ người trồng vải, doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước liên quan đến công tác thu hoạch, chế biến và tiêu thụ vải thiều; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong nước; chính quyền và các cơ quan chức năng tỉnh Vân Nam, Quảng Tây (Trung Quốc); sự chung sức của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước; sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các cơ quan truyền thông, báo chí trung ương và địa phương nhằm giúp cho nông sản của tỉnh Bắc Giang nói chung, quả vải thiều nói riêng tiêu thụ thuận lợi, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho người nông dân, góp phần cho tỉnh Bắc Giang phát triển bền vững, giàu mạnh.

Xin trân trọng cảm ơn!

Xem chi tiết thông báo cáo chí tại đậy!

Trung tâm KC&XTTM Bắc Giang – tổng hợp

 

 42.-Thong-cao-bao-chi-ngay-08-6.pdf
542 Go top

SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
351 Gian hàng Đã tham gia
724 Sản phẩm được trưng bày
19089074
Lượt truy cập