Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Xuất khẩu qua trung gian, nhiều nông sản Việt Nam bị đội giá gần gấp 2 lần

Tại thị trường Trung Quốc, thị trường lớn nhất của nông sản Việt Nam, có sản phẩm khi xuất qua nhiều trung gian đã khiến giá thành đội lên gần gấp 2 lần.

Những vấn đề về cạnh tranh mà doanh nghiệp sẽ gặp phải trong việc xuất khẩu rau và hoa quả tươi vào thị trường châu Âu?

Vị thế của nhà nhập khẩu châu Âu là rất lớn. Đối với các sản phẩm thuộc thị trường ngách (niche market) hoặc các sản phẩm chất lượng cao thì rất dễ dàng và thuận lợi hơn trong quá trình mua bán. Bởi vì nhu cầu ngày càng tăng đối với các loại trái cây và rau quả nhiệt đới, những loại mới lạ và loại rau quả trái mùa có chất lượng cao. Những loại trái cây và rau quả này không dễ dàng được thay thế bằng các sản phẩm truyền thống khác; tuy nhiên, các yêu cầu nghiêm ngặt của người mua cũng như việc tham gia vào chuỗi cung ứng trước và sau của các nhà nhập khẩu châu Âu là rất cao. Điều này làm cho các công ty mới và quy mô nhỏ càng khó khăn hơn khi tham gia vào thị trường.

Xuất khẩu rau quả 5 tháng đầu năm 2019 và những điều cần biết

5 tháng đầu năm 2019 kim ngạch xuất khẩu rau quả của cả nước đạt 1,76 tỷ USD, tăng 5,9% so với 5 tháng đầu năm 2018.

Bước tiến mới trong sản xuất nông nghiệp

Sau gần 2 năm thực hiện Nghị quyết số 130-NQ/TU ngày 16-8-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao (CNC) vào sản xuất nông nghiệp, toàn tỉnh đã hình thành nhiều mô hình sáng tạo, sản xuất hiện đại. Năng suất cây trồng, vật nuôi được nâng lên, đạt mục tiêu Nghị quyết đề ra, góp phần cải thiện đời sống dân cư nông thôn

Giá một số loại rau, củ, quả ngày 10/8/2018

Hiện nay, trên thị trường Bắc Giang, giá một số loại rau, củ, quả tương đối ổn định. Dưới đây là bảng giá chi tiết ngày 10/08/2018:

Giá một số loại trái cây ngày 06/9/2018

Hiện nay, trên thị trường Bắc Giang, giá một số loại trái cây tương đối ổn định. Dưới đây là chi tiết giá một số loại trái cây tại thị trường Bắc Giang ngày 6/9/2018:

Giá một số loại trái cây ngày 25/7/2018

Hiện nay, trên thị trường Bắc Giang, giá một số loại trái cây tương đối ổn định. Dưới đây là chi tiết giá một số loại trái cây ngày 25/7/2018:

Phát triển nhãn hiệu rau sạch Yên Dũng: Làm điểm để nhân rộng

Giống được tuyển chọn kỹ lưỡng, quy trình chăm sóc nghiêm ngặt, trên bao bì sản phẩm có dán tem nhãn, liên kết chặt chẽ khâu sản xuất, tiêu thụ… Đây là những giải pháp chính được Hợp tác xã (HTX) Rau sạch Yên Dũng triển khai nhằm phát triển nhãn hiệu tập thể.

Nâng hiệu quả kinh tế cây ăn quả: Khuyến khích liên kết tổ, nhóm, hợp tác xã

Lục Ngạn có vùng cây ăn quả lớn nhất tỉnh. Để nâng cao hiệu quả sản xuất, hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững, ngoài quan tâm xây dựng mối liên kết “4 nhà”, huyện còn chú trọng mối liên kết giữa người dân với người dân, hình thành các tổ, nhóm, hợp tác xã.

Bảo đảm quy hoạch vùng cây ăn quả ở Lục Ngạn

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, sự phát triển mạnh mẽ của các loại cây ăn quả đặc sản đã đưa Lục Ngạn (Bắc Giang) trở thành "thủ phủ" trái cây miền Bắc. Tuy nhiên, cần có biện pháp nhằm bảo đảm phát triển vùng cây ăn quả theo quy hoạch và bảo vệ thương hiệu sản phẩm, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Trang 1 trong 2 1 2 > >>
SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
119 Gian hàng Đã tham gia
495 Sản phẩm được trưng bày
10366879
Lượt truy cập