Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Quả vải thiều tươi của Việt Nam cũng đã gây được tiếng vang sau một năm xâm nhập thị trường Nhật

Quả vải là loại trái cây thích hợp thổ nhưỡng ở vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới nên không dễ trồng được ở Nhật Bản. Sản lượng quả vải được trồng trong nước Nhật chỉ chiếm khoảng 5% thị phần tiêu thụ ở Nhật, được coi là mặt hàng cao cấp với giá bán rất cao. Còn lại Nhật Bản nhập khẩu quả vải tươi từ nước ngoài (Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Mexico, Honduras...).

Vải thiều Bắc Giang tạo ấn tượng lớn tại Tuần hàng Việt Nam ở Nhật Bản

Trò chuyện bên lề Tuần hàng Việt Nam trong hệ thống AEON do Công ty TNHH AEON tổ chức trên toàn Nhật Bản từ ngày 25 đến 27/6, ông Katsuhiko Dan, nhân viên văn phòng ở Nhật Bản, nói: “Lần đầu tiên tôi được thưởng thức quả vải của Việt Nam là 4 năm trước. Hương vị của nó thực sự rất tuyệt vời. Sau đó, năm nào tôi cũng mua quả vải của Việt Nam”.

Bắc Giang: Thu mua vải thiều đi Nhật Bản thuận lợi, người dân phấn khởi

Những ngày qua, có thông tin thất thiệt cho rằng “Nhiều gia đình trồng vải thiều ở huyện Lục Ngạn để xuất khẩu sang Nhật Bản đang sốt ruột vì quả đã chín mà chưa ai đến mua”. Điều này đã ảnh hưởng đến công tác xúc tiến tiêu thụ vải thiều cũng như thương hiệu quả vải của tỉnh Bắc Giang nói chung, huyện Lục Ngạn nói riêng. Vậy thực chất vấn đề trên là gì?

Vải thiều Việt Nam sang nhật 20/6

Vải thiều Việt Nam đang được bán tại các siêu thị Nhật Bản với giá 500.000 đồng/kg. Đáng chú ý, chỉ sau vài giờ xuất hiện trên quầy kệ siêu thị, loại quả đặc sản này đã hết sạch.

Bắc Giang: vải thiều được cấp mã vùng trồng xuất khẩu sang Nhật

Như vậy, toàn tỉnh có 77 ha vải thiều tại huyện Lục Ngạn được cấp mã số vùng trồng để xuất khẩu sang Nhật Bản. Vườn vải đủ tiêu chuẩn cấp phải đáp ứng các điều kiện sau: Vườn độc canh vải, sạch sẽ, liền khoảnh. Sau khi được cấp mã vùng, các doanh nghiệp sẽ khảo sát, liên kết đặt hàng sản xuất người dân.

Vải thiều Việt Nam bán chạy ở Nhật Bản

Thông tin từ Sở Công Thương, lô vải thiều đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản bằng đường hàng không đã đến nơi an toàn vào sáng ngày hôm nay (20/6).

Cẩm nang hướng dẫn xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản cho quả vải

Ngày 15/12/2019, Chính phủ Nhật Bản đã mở cửa thị thị trường cho phép Việt Nam xuất khẩu quả vải thiều tươi sang Nhật Bản. Việc xuất khẩu quả vải tươi của Việt Nam sẽ giúp mở ra "Những cánh cửa mới" cho mặt hàng này, đồng thời giúp các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản Việt Nam hạn chế sự phụ thuộc vào một thị trường nào đó.

Tình hình xuất nhập khẩu Việt Nam - Nhật Bản 2 tháng năm 2020

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong 2 tháng đầu năm 2020, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam với Nhật Bản đạt 6,2 tỷ USD, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm 2019.

Nhật Bản chính thức mở cửa cho vải thiều tươi Việt Nam

Sau 5 năm đàm phán, Nhật Bản đã chính thức mở cửa và vải thiều tươi của Việt Nam sẽ sớm được xuất sang thị trường này.

Vải thiều Bắc Giang được giá, thị trường tiêu thụ không quá khó

Năm nay, Bắc Giang mất mùa vải thiều chính vụ, sản lượng ước khoảng 100 nghìn tấn, giảm 40% so với năm 2016. Tuy nhiên, vấn đề tiêu thụ vải thiều năm nay được xem là không gay gắt như các năm trước, vì thị trường ngày càng mở rộng.
SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
410 Gian hàng Đã tham gia
987 Sản phẩm được trưng bày
22069358
Lượt truy cập