Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Bắc Giang: Quảng bá vải thiều trực tuyến sang Singapore

Theo dư kiến Hội nghị giao thương trực tuyến nông sản, thực phẩm Việt Nam – Singapore 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 29 và 30/5 tới đây, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore sẽ hỗ trợ tỉnh Bắc Giang giới thiệu, quảng bá về trái vải thiều Bắc Giang sang thị trường tiềm năng Singapore này.

Bắc Giang chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho công tác xúc tiến, tiêu thụ vải thiều năm 2020

Vải thiều Bắc Giang là cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế nông nghiệp của tỉnh, có giá trị kinh tế cao; hàng năm, giá trị sản xuất của vải thiều ước đạt khoảng 4.000 - 4.500 tỷ đồng (năm 2019, tổng giá trị vải thiều thu được ước đạt 4.675 tỷ đồng), chiếm 25-28% giá trị ngành trồng trọt. Với những cách làm sáng tạo và nhiều giải pháp đồng bộ từ giai đoạn trồng, chăm sóc, thu hoạch đến khâu chế biến, xúc tiến tiêu thụ, vải thiều Bắc Giang thực sự đã khẳng định được lợi thế về chất lượng, tạo thương hiệu uy tín, giá trị trên thị trường trong và ngoài nước, mang lại hiệu quả kinh tế cao và góp phần nâng cao đời sống, thu nhập cho người nông dân.

Danh sách các cơ sở đóng gói vải thiều xuất khẩu sang Trung Quốc

Theo quy định của Trung Quốc, quả tươi nhập khẩu vào nước này bắt buộc phải có thông tin truy xuất nguồn gốc và yêu cầu cơ quan thẩm quyền của nước xuất khẩu phải cung cấp thông tin mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói quả tươi cho cơ quan thẩm quyền của phía Trung Quốc.

Bắc Giang: vải thiều được cấp mã vùng trồng đi xuất khẩu sang các nước

Theo báo cáo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Giang, khi được cấp mã số vùng trồng và tem xuất khẩu, vải thiều Bắc Giang sẽ được các hệ thống phân phối và doanh nghiệp thu mua vải thiều. Thời điểm hiện nay đã chuẩn bị bước vào thu hoạch vải thiều sớm, chưa vào chính vụ nhưng đã có hàng trăm thương lái Trung Quốc, các doanh nghiệp, chợ đầu mối lớn trong nước đến Lục Ngạn (Bắc Giang) để khảo sát, đánh giá chất lượng chuẩn bị thu mua tiêu thụ. Năm nay, toàn bộ diện tích 15.300 ha vải thiều của Lục Ngạn đã được phía Trung Quốc cấp 36 mã số vùng trồng, cấp tem xuất khẩu. Dự kiến, mùa thu hoạch vải thiều sớm sẽ bắt đầu trong vài ngày tới.

Nhiều hệ thống siêu thị lớn đặt hàng tiêu thụ vải thiều

Thông tin từ Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang (Sở Công Thương), đơn vị đang đẩy mạnh hoạt động liên hệ với các tập đoàn phân phối, chợ đầu mối, DN, thương nhân tiêu thụ nông sản trong tỉnh, trong nước và nước ngoài.

Danh sách các hệ thống phân phối, doanh nghiệp, hợp tác xã , thương nhân sản xuất và thu mua vải thiều

Để hỗ trợ các tổ chức hiệp hội doanh nghiệp, thương nhân sản xuất và tiêu thụ vải thiều nội địa và ngoại địa, sang các thị trường Trung Quốc, Thái Lan, singapore, Malaysia, các khối EU…..

Mùa vải 2020: Bắc Giang sẵn sàng "kích hoạt" các kịch bản tiêu thụ

Hàng trăm ha vải được cấp mã vùng để xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản có nguy cơ gặp khó khăn trước tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, tỉnh đã đưa ra 3 kịch bản và sẵn sàng “kích hoạt”, chủ động hỗ trợ người dân sản xuất, chế biến và tiêu thụ vải thiều.

Lục Nam: Vải thiều sớm giá 35-40 nghìn đồng/kg

Lục Nam hiện là địa phương có vải thiều chín sớm nhất trên địa bàn tỉnh. Sản phẩm được thương nhân về tận vườn thu mua với giá cao.

Tình hình sản lượng quả vải tại Trung Quốc

Theo thông tin từ Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Nam Ninh và Quảng Châu (Trung Quốc), năm 2020 ước tính diện tích trồng quả vải của Trung Quốc khoảng 533 nghìn ha (Quảng Đông trồng nhiều nhất với diện tích khoảng 278 nghìn ha, chiếm khoảng 50% tổng diện tích của Trung Quốc), dự kiến tổng sản lượng quả vải tại Trung Quốc năm 2020 đạt khoảng 2,55 triệu tấn, tăng 11,3% so với 2019 và xấp xỉ sản lượng của năm 2018 (khoảng 2,6 triệu tấn).

Dự kiến sản lượng và thời gian thu hoạch vải thiều năm 2020

Theo sở nông nghiệp& PTNT Tỉnh Bắc Giang: Diện tích vải thiều hiện có 28 nghìn ha, sản lượng dự kiến năm nay đạt 160 nghìn tấn. Trong đó vải sớm 6 nghìn ha, chiếm 21%, tỷ lệ ra hoa đạt trên 90%, dự kiến cho thu hoạch từ ngày 10/5, ước sản lượng khoảng 45 nghìn tấn. Vải chính vụ, vải muộn khoảng 22 nghìn ha, tỷ lệ ra hoa đạt trên 70%, dự kiến cho thu hoạch từ ngày 10/6 -15/7.
Trang 1 trong 14 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
286 Gian hàng Đã tham gia
497 Sản phẩm được trưng bày
15120026
Lượt truy cập