Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Rau cần Hoàng Lương

Rau cần là một thực phẩm yêu thích của nhiều gia đình trong những ngày mùa đông. Đây là một sản phẩm chủ lực của người dân xã Hoàng Lương, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Hạt dẻ Lục Nam – sản vật của Núi Rừng

Lục Nam là vùng có rừng hạt dẻ cổ thụ lớn nhất cả nước. Đến nay, huyện Lục Nam tiếp tục duy trì diện tích rừng dẻ lớn nhất miền Bắc với hơn 1.100 ha, tập trung ở các xã Trường Sơn, Lục Sơn, Vô Tranh, Huyền Sơn, Nghĩa Phương mà người dân quen gọi là khu vực Tứ Sơn. Mỗi năm, rừng dẻ cho sản lượng trung bình một nghìn tấn hạt, mang lại cho người dân hàng chục tỷ đồng. Rừng dẻ Lục Nam không chỉ cho loại quả đặc sản mà còn có tác dụng bảo vệ quỹ gen quý hiếm, tạo nguồn sinh thủy và giữ gìn hệ sinh thái đặc trưng phía Tây Yên Tử.

HTX chăn nuôi và DV thực phẩm sạch Tín Nhiệm thực phẩm sạch cho mọi nhà

Trước nhu cầu về thực phẩm sạch, đặc biệt là các sản phẩm từ thịt lợn, trong bối cảnh nguồn cung mặt hàng này trở nên thiếu ổn định vì dịch bệnh liên tiếp những năm gần đây. Hợp tác xã được thành lập từ tháng 4/2016, gồm 7 thành viên là người địa phương (bao gồm cả giám đốc và các chức danh quản lý). Hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX đã góp phần giải quyết công ăn việc làm cho lao động tại chỗ, tạo nguồn thu nhập ổn định, bền vững cho người lao động, đó là lợi ích mà cơ sở đóng góp vào sự nghiệp phát triện kinh tế xã hội nói chung của địa phương nơi sản xuất.

HTX Kinh Doanh Thao Thanh

HTX thành lập tháng 2-2017 với 7 thành viên hoạt động theo Luật HTX mới, chuyên chăn nuôi gia súc, gia cầm và cung ứng sản phẩm chế biến từ thịt lợn. Đàn vật nuôi của HTX được chăm sóc theo phương pháp an toàn sinh học và sử dụng cám thảo dược; sản phẩm đóng gói bằng máy hút chân không, hàm lượng dinh dưỡng cao... Hiện mỗi ngày, đơn vị cung cấp ra thị trường 5-7 tạ thịt và giò, giá từ 90 đến 100 nghìn đồng/kg.

MĂNG LỤC TRÚC

Với mong muốn phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập của gia đình. Năm 1995 chị Dương Thị Luyện ở thôn Trại Mới, xã Ngọc Châu, huyệnTân Yên, tỉnh Bắc Giang đã mạnh dạn đầu tư trồng 200 gốc tre Lục Trúc để lấy măng. Lục trúc là loài họ tre có thân lá màu xanh lục, ưa khí hậu nhiệt đới, đất ẩm, tốc độ phát triển nhanh, nhân giống bằng hom thân 2 – 3 gióng, cự ly trồng gốc cách gốc 4m x 5m. Loại tre này có nguồn gốc từ Trung Quốc, Ấn Độ và đã được trồng rộng rãi trên đảo Đài Loan nên thường được gọi là tre Đài Loan. Với cây tre Lục Trúc, khi trồng nếu được chăm sóc tốt thì sau 1 năm sẽ bắt đầu cho măng. Thời gian thu hoạch măng từ tháng 4 đến tháng 10 dương lịch hằng năm. Trung bình mỗi gốc Lục Trúc có thể cho thu hoạch từ 30 đến 40kg măng.

Đông trùng hạ thảo - “dược liệu vàng” cho sức khỏe

Đông trùng hạ thảo là tên gọi của một loài nấm sinh sôi, phát triển trên một loài sâu non. Được cho là xuất hiện đầu tiên trên vùng núi Himalaya hùng vĩ, nóc nhà của thế giới, những cây nấm đông trùng hạ thảo mang trong mình những tinh túy của đất trời với những hoạt chất mà không một thảo dược nào sánh bằng. Trong y học phương đông, đông trùng hạ thảo được nhắc đến như một trong nhưng loại dược liệu quý hóa nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Đây là loại thảo dược vô cùng đắt đỏ do có âm dương cân bằng với tác dụng như một dạng thuốc bổ nổi tiếng nhất nhì thiên hạ.

Gạo thơm Yên Dũng

Những năm gần đây, diện tích lúa chất lượng cao được gieo cấy đang có xu hướng gia tăng. Đáp ứng mục tiêu đảm bảo an ninh lương thực, gia tăng giá trị sản phẩm lúa gạo, góp phần tăng thu nhập cho người trồng lúa của tỉnh Bắc Giang.

Gạo nếp cái hoa vàng Thái Sơn

Nếp cái hoa vàng là giống nếp quý hiếm, hạt tròn, trắng và thơm ngon. Thường thì nếp cái hoa vàng được trồng từ tháng 5 đến tháng 10 âm lịch. Sở dĩ được gọi tên là “nếp cái hoa vàng” là vì khi trổ đòng, phấn hoa có màu vàng chứ không trắng như những loại lúa khác. Đây là loại gạo đặc sản bởi chất lượng và hiệu quả kinh tế mang lại cho xã Thái Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Bánh đúc Đồng Quan – món ăn đặc sản Bắc Giang

Bánh đúc là loại bánh dân dã của người Việt Nam có từ miền Bắc vào đến miền Nam. Bánh đúc thuần túy rất giản dị được nấu từ bột gạo pha với ít vôi tôi. Bánh có vị lạt, nồng nhẹ mùi vôi, khi ăn cắt miếng nhỏ hay cắt sợi và được ăn kèm với rất nhiều loại thực phẩm khác nhau… từ riêu cua cho đến mắm tôm, tương bần, từ mật ong, mật mía, mứt trái cây cho đến cá kho, thịt kho… nếu thích.

Sản phẩm “Mỳ Chũ Green”

Là một đơn vị được thành lập chưa lâu tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), Hợp tác xã sản xuất kinh doanh tiêu thụ Mỳ Trại Lâm xã Nam Dương đã đi sâu phát triển thương hiệu sản phẩm “Mỳ Chũ Green” cao cấp – một sản phẩm đặc sản nổi tiếng của địa phương.
Trang 1 trong 6 1 2 3 4 5 6 > >>
SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
353 Gian hàng Đã tham gia
733 Sản phẩm được trưng bày
19583036
Lượt truy cập