Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và trách nhiệm quản lý của Nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng

Trong những năm qua, công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã được Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân quan tâm hơn và đạt được một số kết quả bước đầu, song vẫn còn nhiều hạn chế, yếu kém. Quyền lợi cơ bản của người tiêu dùng vẫn bị xâm phạm nghiêm trọng, đe dọa đến sức khỏe, an toàn và tính mạng của người tiêu dùng. Nếu tình trạng này, không sớm được khắc phục, không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nhân dân, mà còn suy giảm năng lực cạnh tranh quốc gia, chất lượng, hiệu quả của nền kinh tế và để lại hậu quả nặng nề cho xã hội, đến niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Hội nghị tập huấn công tác truyền thông ngành Công Thương

Chiều ngày 05/3/2019, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Văn phòng Bộ tổ chức chương trình tập huấn công tác truyền thông, báo chí với mong muốn nâng cao nhận thức và thực hiện công tác thông tin tuyên truyền cho các cán bộ Bộ Công Thương và các cán bộ phụ trách công tác truyền thông của các Tập đoàn, Tổng Công ty trong lĩnh vực Bộ Công Thương quản lý.

Nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại trong hội nhập

Ngày 5 tháng 3 năm 2019, tại Quảng Ninh, Tổng cục Quản lý thị trường - Bộ Công Thương phối hợp với Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại - Phát triển thị trường trong hội nhập quốc tế”.

Thương mại điện tử: Thay đổi

Theo thống kê của Lazada Express, người dùng internet Việt Nam tăng chi tiêu mua sắm trực tuyến (MSTT) hàng năm. Hiện tại, chi tiêu MSTT hàng năm là 70,18 USD, tăng 15,18 USD so với năm 2016. Danh sách MSTT của người Việt Nam cũng đang được mở rộng đáng kể, chuyển từ mua sách trong thời kỳ đầu sang đa dạng chủng loại từ thời trang, điện tử viễn thông, thực phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân... Đáng chú ý, họ kỳ vọng được nhận hàng nhanh hơn. Số liệu nghiên cứu của Công ty TNHH Deloitte Việt Nam chỉ ra rằng, 63% thế hệ trẻ rất quan tâm đến việc nhận hàng trong ngày, 1/2 trong số họ sẵn sàng trả thêm tiền cho dịch vụ này.

Chương trình tổng thể của Chính Phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019

Ngày 21/2/2019 Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 213/QĐ-TTg về chương trình tổng thể của Chính Phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019.

Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính nhà nước tỉnh Bắc Giang năm 2018

Ngày 25/01/2019 Chủ tịch UBND tỉnh ban hành kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính nhà nước tỉnh Bắc Giang năm 2018. Nội dung cụ thể như sau:

Quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ôtô

Ngày 11/01/2019 Thủ tướng Chính Phủ ban hành Nghị định số 04/2019/NĐ-CP quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ôtô đối với cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp nhà nước, tổ chức, cá nhân khác có liên quan.

Danh mục sản phẩm cơ khí chế tạo, linh kiện, máy nông nghiệp và sản phẩm phụ trợ phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn được hỗ trợ đầu tư

Ngày 28/01/2019 Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 176/QĐ-BCT danh mục sản phẩm cơ khí chế tạo, linh kiện, máy nông nghiệp và sản phẩm phụ trợ phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn được hỗ trợ đầu tư theo Điều 11 Nghị định số 57/2018/NĐ-CP ngày 17 tháng 4 năm 2018 của Chính phủ về cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Theo đó, Danh mục sản phẩm cơ khí chế tạo, linh kiện, máy nông nghiệp và sản phẩm phụ trợ phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn được hỗ trợ đầu tư gồm có 12 nhóm sản phẩm, cụ thể như sau:

Chế độ báo cáo của cơ quan hành chính nhà nước

Ngày 24/01/2019 Thủ tướng Chính Phủ ban hành Nghị định số 09/2019/NĐ-CP quy định chế độ báo cáo của cơ quan hành chính nhà nước. Nội dung cụ thể như sau:

Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc tổ chức tết Kỷ Hợi năm 2019

Chào mừng năm mới 2019 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đồng thời thực hiện nghiêm túc Chỉ thị Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo đón tết vui tươi lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Ngày 22/01/2019 Bộ trưởng Bộ Công Thương ra chỉ thị số 02/CT-BCT về việc tổ chức tết Kỷ Hợi năm 2019 yêu cầu các Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, các Tổ chức chính trị - xã hội thuộc phạm vi quản lý nhà nước Bộ Công Thương quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị và tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
Trang 1 trong 11 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
119 Gian hàng Đã tham gia
495 Sản phẩm được trưng bày
5499792
Lượt truy cập