Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Trung Quốc Siết chặt quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu ở Lạng Sơn

Chiều ngày 06/4/2020, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn ông Phùng Quang Hội cho biết: Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới đang diễn biến phức tạp, các cơ quan chức năng Trung Quốc đã thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt dịch bệnh và ngăn chặn lây nhiễm từ nước ngoài vào nội địa, đặc biệt siết chặt quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu và đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới tỉnh Lạng Sơn.

THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN NÓI CHUNG VÀ QUẢ VẢI NÓI RIÊNG CỦA TRUNG QUỐC

Với dân số hơn 1,4 tỷ người, chiếm 18,7% tổng dân số toàn thế giới, nhu cầu nhập khẩu các sản phẩm nông thủy sản của thị trường Trung Quốc phục vụ nhu cầu tiêu dùng nội địa cũng như sản xuất chế biến hàng xuất khẩu là rất lớn và đa dạng, phong phú. 32 tỉnh, thành phố của Trung Quốc đều có nhu cầu khác nhau đối với từng loại sản phẩm cụ thể

QUY ĐỊNH, THỦ TỤC NHẬP KHẨU, RÀO CẢN THƯƠNG MẠI, KỸ THUẬT CỦA TRUNG QUỐC

Hiện nay, Trung Quốc là nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới, với dân số hơn 1,4 tỷ người, đây là thị trường nhập khẩu lớn nhất thế giới về nông sản để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nội địa cũng như sản xuất chế biến hàng xuất khẩu là rất lớn và đa dạng, phong phú

QUY ĐỊNH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI TRUNG QUỐC

Gần đây, xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm còn do quốc gia này đẩy mạnh truy xuất nguồn gốc, tăng cường quản lý chất lượng. Đồng thời, Trung Quốc đã thay đổi nhiều quy định đối với hoa quả nhập khẩu từ Việt Nam. Hải quan Trung Quốc còn thông báo chỉ làm thủ tục thông quan tại các cửa khẩu đã được chỉ định là cửa nhập khẩu trái cây. Rau quả Việt Nam chỉ được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc trên tuyến biên giới đất liền Việt - Trung.

Xuất hơn 11 nghìn tấn vải lai sang Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Ca

Chiều 5-6, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết, đã xuất khẩu hơn 11.000 tấn quả vải lai của các tỉnh Bắc Giang và Hải Dương qua cửa khẩu này, với trị giá gần sáu triệu USD.

Ưu tiên thông quan nhanh, vải thiều xuất khẩu thuận lợi

Thời điểm này, các cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn đang tập trung hỗ trợ cho hoạt động tiêu thụ vải thiều của tỉnh Bắc Giang và một số địa phương khác sang thị trường Trung Quốc.

Gần 16.000 tấn vải Bắc Giang được xuất sang Trung Quốc

Số liệu thống kê do Trung tâm Xúc tiến Thương mại Bắc Giang – Sở Công Thương, đến nay toàn tỉnh đã tiêu thụ được khoảng trên 55.000 tấn vải thiều. Tình hình tiêu thụ vải thiều tương đối thuận lợi, người dân khu vực bán được giá cao

Hơn 8.000 tấn vải được xuất sang Trung Quốc, Giá vải thiểu lên cao tại nhà vườn

Số liệu thống kê do Trung tâm Xúc tiến Thương mại Bắc Giang – Sở Công Thương, đến nay toàn tỉnh đã tiêu thụ được khoảng trên 36.000 tấn vải thiều. Tình hình tiêu thụ vải thiều tương đối thuận lợi, người dân khu vực bán được giá cao.

Vải thiều được giá, lượng xuất khẩu tăng mạnh

Mỗi ngày, tại cửa khẩu Lạng Sơn, cơ quan hải quan làm thủ tục xuất khẩu khoảng 300-400 tấn vải quả tươi sang Trung Quốc.

TỔ CHỨC HỘI NGHỊ XÚC TIẾN TIÊU THỤ VẢI THIỀU NĂM 2017 TỈNH BẮC GIANG VIỆT NAM TẠI BẰNG TƯỜNG

Để mở rộng lượng tiêu thụ tại thị trường Trung Quốc, chính phủ tỉnh Bắc Giang Việt Nam thay đổi chiến lược tiêu thụ trước đây, lần đầu đến Bằng Tường tổ chức hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2017, hy vọng thông qua thành phố quan trọng “Cửa ngõ” thông thương của bán đảo Đông Dương có thể mang lại nhiều điều bất ngờ cho sản phẩm này.
Trang 1 trong 2 1 2 > >>
SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
286 Gian hàng Đã tham gia
497 Sản phẩm được trưng bày
15119853
Lượt truy cập