Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Triển khai nhiệm vụ ngành Công Thương năm 2021

Chiều ngày 06/01, Sở Công Thương Bắc Giang tổ chức tổng kết hoạt động Công Thương năm 2020; Triển khai nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2021. Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Bắc Giang: Nghề sản xuất đồ gỗ nội thất được quan tâm hỗ trợ phát triển

Từ xa xưa, trong kiến trúc chung của người Việt Nam, gỗ và các nội thất có nguồn gốc từ gỗ tự nhiên vẫn được sử dụng để xây dựng nhà cửa, các công trình tín ngưỡng như nhà thờ họ, chùa… các đồ gỗ mỹ nghệ trở nên quen thuộc với đời sống thường ngày của chúng ta. Đồ gỗ từ lâu đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, việc trang trí nhà cửa, vật dụng bằng đồ gỗ tạo cảm nên giác vững chắc và thư thái. Vì thế từ lâu đồ gỗ mỹ nghệ như đại diện cho tinh hoa của người Việt.

Hoàn thành Kế hoạch sử dụng kinh phí khuyến công tỉnh năm 2020

Với sự nỗ lực, chủ động, linh hoạt trong công tác, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại đã hoàn thành Kế hoạch sử dụng kinh phí khuyến công tỉnh năm 2020 được Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương Bắc Giang giao nhiệm vụ.

Nghiệm thu đề án khuyến công tỉnh năm 2020 “Đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất cơ khí”

Ngày 28/12/2020, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang tổ chức nghiệm thu đề án “Đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất cơ khí” do Hộ Kinh doanh Ngọ Văn Thiệp chủ trì thực hiện tại phường Trần Nguyên Hãn (thành phố Bắc Giang); đây là đề án được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt bổ sung tại Quyết định số 2420/QĐ-UBND ngày 07/12/2020, kinh phí hỗ trợ 100 triệu đồng cho cơ sở để đầu tư 01 máy dệt lưới thép với kinh phí thực hiện là 220 triệu đồng; tham dự Đoàn nghiệm thu có đại diện Lãnh đạo Phòng Quản lý Công nghiệp (Sở Công Thương), Phòng Kinh tế thành phố Bắc Giang, UBND phường Trần Nguyên Hãn.

Trung tâm khuyến công Bắc Giang quan tâm hỗ trợ ngành nghề thủ công mỹ nghệ huyện Yên Dũng

Yên Dũng là huyện trung du và miền núi của tỉnh Bắc Giang với những xuất phát điểm còn nhiều khó khăn, nhưng là vùng có bề dày truyền thống văn hóa. Nơi đây sinh ra và nuôi dưỡng nhiều trạng nguyên, tiến sĩ làm nên niềm tự hào của một vùng quê hiếu học, khoa bảng. Nằm trên hạ lưu, được bao bọc bởi ba con sông lớn là sông Cầu, sông Thương, sông Lục Nam do đó từ xa xưa người dân đã biết trồng dâu, nuôi tằm, dệt lụa, phát triển các nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thủ công mỹ nghệ. Các làng nghề được hình thành như làng nghề mộc Đông Thượng… Tuy đa dạng phong phú nhưng phát triển chưa mạnh mẽ và nổi bật như một số địa phương khác.

Nhân rộng các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả trong chiếu sáng học đường

Thực hiện chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, trong những năm qua Sở Công Thương đã giao cho Trung tâm Khuyến công Bắc Giang triển khai nhiều đề án sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn như: Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức thức cho cộng đồng, thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; xây dựng các mô hình sử dụng trang thiết bị hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng trong công sở, giao thông, chiếu sáng công cộng, chiếu sáng học đường nhằm phổ biến, nhận rộng….. Trong đó, Về xây dựng mô hình đèn chiếu sáng học đường sử dụng trang thiết bị hiệu xuất cao, tiết kiệm năng lượng đến nay Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại đã triển khai và lắp đặt hệ thống ánh sáng đảm bảo quy chuẩn cho các lớp học của gần 30 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh, trong đó tại địa bàn Lục Ngạn là 6 trường một tỷ lệ rất nhỏ trong tổng số gần 500 trường tiểu học và trung học trên địa bàn.

Phê duyệt Kế hoạch xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021 – 2025

Ngày 18/12/2020 Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành quyết định số 2510/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021 - 2025.

Bắc Giang: Phê duyệt Kế hoạch khuyến công giai đoạn 2021 - 2025

Kế hoạch khuyến công tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021 - 2025 được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định số 2511/QĐ-UBND ngày 19/12020. Theo quyết định, Kế hoach nhằm mục tiêu huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, tạo động lực mới thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN - TTCN) trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng nông thôn mới và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Hoàn thành Kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2020

Năm 2020, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang được Bộ Công Thương, Cục Công Thương địa phương giao chủ trì triển khai 3 đề án khuyến công quốc gia, kinh phí thực hiện 2.100 triệu đồng nhằm hỗ trợ phát triển sản xuất các sản phẩm cơ khí, bao bì và mỳ gạo trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Nghiệm thu đề án khuyến công quốc gia năm 2020 “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất bao bì đóng gói sản phẩm”

Tháng 12/2020, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công quốc gia “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất bao bì đóng gói sản phẩm”; đây là đề án được Bộ Công Thương phê duyệt 600 triệu đồng để hỗ trợ 02 doanh nghiệp ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến là: Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất bao bì Ánh Thảo, Công ty cổ phần Giấy xuất khẩu Bắc Giang.
Trang 1 trong 27 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
286 Gian hàng Đã tham gia
497 Sản phẩm được trưng bày
16682770
Lượt truy cập