Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

40 doanh nghiệp nông sản, thực phẩm tìm cơ hội đẩy mạnh hàng hóa sang Trung Quốc 

Đoàn Giao dịch thương mại tại Trung Quốc lần này có vai trò đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng nông sản, thủy sản, thực phẩm chế biến, thủ công mỹ nghệ, dệt may... sang thị trường Trung Quốc.
40 doanh nghiệp nông sản, thực phẩm tìm cơ hội đẩy mạnh hàng hóa sang Trung Quốc

Từ ngày 10/6 đến 13/6, 40 doanh nghiệp và các cơ quan quản lý ngành Công Thương, xúc tiến thương mại 11 tỉnh, thành phố phía Bắc Việt Nam sẽ tham gia Đoàn Giao dịch thương mại tại Nam Ninh (Quảng Tây) và Côn Minh (Vân Nam), Trung Quốc.

11 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc Việt Nam tham gia đoàn, gồm: Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng, Hà Giang, Hải Phòng, Hưng Yên, Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Sơn La và Yên Bái.

Trong số 40 doanh nghiệp tham gia đoàn, có nhiều doanh nghiệp tên tuổi của ngành công nghiệp thực phẩm như: Baseafood, Vinamilk, Elovi, Tigifood, Tập đoàn Liên Việt, Friesland Campina Việt Nam, Thực phẩm Tân An…

Ngoài ra, đoàn có các doanh nghiệp vừa và nhỏ có năng lực sản xuất và kinh doanh xuất khẩu sang Trung Quốc, có mục đích và triển vọng phát triển thị trường Trung Quốc trong các lĩnh vực ngành hàng mục tiêu của chương trình đoàn.

Hơn 80% các mặt hàng được đưa sang Trung Quốc quảng bá lần này là nông sản, thực phẩm, như chè, cà phê, hạt điều, mắc ca, gạo, ngô, sắn, rau quả, sữa, tinh nghệ, khô dầu dừa...

Bên cạnh đó, thủy sản, tinh dầu, sản phẩm cao su, mỹ phẩm thiên nhiên, hàng dệt may, hàng thủ công mỹ nghệ... cũng là những mặt hàng được các địa phương và doanh nghiệp mang sang Trung Quốc giới thiệu.

Quảng Tây và Vân Nam là 2 địa phương Trung Quốc giáp giới với Việt Nam, có nhiều hoạt động thương mại sôi động với Việt Nam trong thời gian qua. Thương mại Việt Nam - Quảng Tây luôn chiếm tỷ trọng trên 1/4 tổng kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Trung Quốc.

Theo Thông tin cục xúc tiến thương mại

                                                                                                                                                                          Ngô Thảo- phòng XTTM

504 Go top

SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
286 Gian hàng Đã tham gia
497 Sản phẩm được trưng bày
15243171
Lượt truy cập