Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

HÀ NỘI PHÁT TRIỂN CHỢ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ (TMĐT) CHO NÔNG SẢN 

Ngày 06/12/2018, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã ký ban hành Kế hoạch số 221/KH-UBND về việc phát triển Chợ TMĐT tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn, sản xuất theo chuỗi giá trị, thành phố Hà Nội giai đoạn 2019-2020.
HÀ NỘI PHÁT TRIỂN CHỢ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ (TMĐT)  CHO NÔNG SẢN

Theo kế hoạch, 100% thương mại hàng hóa khi đưa vào Chợ TMĐT để tham gia giao dịch có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm theo quy định. Nhà sản xuất, kinh doanh có nhu cầu tham gia Chợ TMĐT phải có đủ các điều kiện cần và đủ theo quy chế chợ và quy định của Ban quản lý chợ…

Mục tiêu đặt ra, đến năm 2019, triển khai mỗi Quận từ 3-5 điểm giới thiệu Chợ TMĐT, năm 2020 mở rộng phát triển trên các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Đảm bảo 100% sản phẩm sản xuất theo chuỗi trên địa bàn thành phố Hà Nội được giới thiệu, quảng bá xúc tiến thương mại, hỗ trợ thực hiện các nội dung giao dịch và thanh toán điện tử trên Chợ TMĐT. Phấn đấu đến cuối năm 2019, tối thiểu đạt được 10 nghìn lượt đăng ký thành viên và đến cuối năm 2020 có 30 nghìn lượt đăng ký thành viên.

Về triển khai xây dựng,vận hành Chợ TMĐT, theo UBND thành phố Hà Nội, tên chợ TMĐT là www.chonhaminh.gov.vn (tiếng Việt) và www.myhomemarket.gov.vn (tiếng Anh). Trung tâm Phân tích và Chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp sẽ là đơn vị triển khai thực hiện.

Chợ TMĐT được sử dụng để giới thiệu phương thức tiêu thụ thương mại online, kết nối người sản xuất nông nghiệp và người tiêu dùng, bảo đảm người tiêu dùng thực hiện giao dịch mua sản phẩm nông nghiệp trên sàn điện tử được tiếp cận với các loại thương mại bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, có kiểm soát, có truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Hàng hóa thương mại được phép kinh doanh trên chợ là từ các chuỗi liên kết sản xuất an toàn, từ các mô hình sản xuất đã được chứng nhận (VietGAP, HACCP…), đã được thẩm định đủ các điều kiện để tham gia chợ…

Ngân sách Thành phố sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí đối với các nội dung thuộc lĩnh vực triển khai xây dựng, vận hành quản lý chợ, các nhiệm vụ quản lý nhà nước, phân tích chất lượng sản phẩm trước khi đưa vào chợ, công tác tuyên truyền, truyền thông, tập huấn kỹ thuật.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội là đơn vị chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện kế hoạch theo quy định.

 

     (Nguồn : Bộ Công Thương)

                                                                                                         Khắc Nam tổng hợp

4443 Go top

SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
119 Gian hàng Đã tham gia
495 Sản phẩm được trưng bày
6526927
Lượt truy cập