đồng chí Trần Quang Tấn Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức tiêu thụ vải thiều và nông sản tại Bắc Giang
Với nội dung, nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm vải; Các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất và rải vụ thu hoạch; Công nghệ bảo quản và xúc tiến thị trường cho sản phẩm vải thiều. Hội thảo đã kết nối trên 20 điểm cầu với trên 100 đại biểu tham gia.Trong khuôn khổ hội thảo, đã có 13 lượt ý kiến trao đổi trực tuyến về: Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong nhân giống, sản xuất và rải vụ thu hoạch vải, Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật tăng khả năng ra hoa đậu quả vải trong điều kiện biến đổi khí hậu, Phát triển cây vải chín sớm nhằm rải vụ thu hoạch và chế biến quả vải tại miền Bắc Việt Nam, Phát triển cây vải chín sớm nhằm rải vụ thu hoạch và chế biến quả vải tại miền Bắc Việt Nam, Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sơ chế, bảo quản quả vải xuất khẩu, bán hàng đa kênh trên môi trường số hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm vải Thiều Việt Nam, …
Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công Thương đã Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức tiêu thụ vải thiều và nông sản tại Bắc Giang trong tình hình khó khăn của dịch Covid-19, đồng thời nhấn mạnh các đề tài khoa học Học viện nông nghiệp Việt Nam đối với phát triển sản xuất cây vải thiều nói chung và vải thiều tỉnh Bắc Giang nói riêng. Đồng chí đề nghị Học viện trong thực tiễn giảng dạy và nghiên cứu tiếp tục đưa ra các giải pháp cụ thể hơn nữa trong việc phát triển sản vải thiều Việt nam nói chung, nâng cao hiệu quả chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ bền vững trên cơ sở căn cứ vào tình hình thực tiễn sản xuất vải thiều ở các tại địa phương Bắc Giang nói riêng và cả nước nói chung. Mục tiêu nhằm phát triển vùng sản xuất vải thiều Việt Nam ngày càng uy tín, thương hiệu và mang lại giá trị cao trong sản xuất.
Trung tâm KC&XTTM Bắc Giang