Thanh long là loại trái cây thuộc họ xương rồng, có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ, được nhập vào các nước Đông Nam Á để làm thực phẩm, làm thuốc và làm cảnh. Thanh long ruột đỏ hay còn gọi là thanh long ruột hồng, quả thường được thu hoạch vào mùa hè hoặc mùa thu. Ngày nay, dưới sự phát triển của khoa học, kỹ thuật người ta có thể trồng thanh long ruột đỏ cho ra quả quanh năm.
Thanh long ruột đỏ được trồng, chăm sóc theo quy trình VietGap, bón phân hữu cơ kết hợp bổ sung các loại men vi sinh, đồng thời sử dụng nguồn nước sạch để tưới.
Quả thanh long ruột đỏ có vỏ cứng, màu đỏ đậm tươi sáng, tai quả xanh, bên trong màu đỏ thắm như son, hạt đen nhỏ xíu như hạt mè và được xem là một nguồn cung cấp các chất xơ, sắt và magie vô cùng tuyệt vời.