Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Khai giảng lớp đào tạo nâng cao tay nghề mộc dân dụng 

Ngày 06/4/2019 tại Hợp tác xã Mộc Bãi Ổi (xã Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang) đã tổ chức Lễ khai giảng lớp “Đào tạo nâng cao tay nghề mộc dân dụng”. Tham dự có đại diện của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại – Sở Công Thương Bắc Giang, phòng Kinh tế thành phố, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND xã Dĩnh Trì, Ban quản trị và toàn thể các học viên của Hợp tác xã.
Khai giảng lớp đào tạo nâng cao tay nghề mộc dân dụng

Lớp đào tạo là đề án nằm trong chương trình hỗ trợ kinh phí từ nguồn kinh phí khuyến công tỉnh năm 2019 theo Quyết định số 270/QĐ-UBND được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt ngày 18/02/2019. Theo đó, Hợp tác xã Mộc Bãi Ổi được hỗ trợ 90 triệu đồng với mục tiêu tổ chức 02 lớp đào tạo nâng cao tay nghề mộc dân dụng cho 50 lao động trong thời gian 3 tháng nhằm tạo nguồn nhân lực có trình độ tay nghề cao cho Hợp tác xã, đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất tại cụm công nghiệp Bãi Ổi mới được đầu tư xây dựng; góp phần phát triển làng nghề mộc tại địa phương; các học viên đều là những thành viên của Hợp tác xã đã có tay nghề mộc dân dụng cơ bản.

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Đình Thinh - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Hợp tác xã cho biết: Lớp đào tạo là niềm vinh dự cho Hợp tác xã vì đây là lớp nâng cao tay nghề, đối tượng học viên là những người đã biết về nghề mộc. Nên rất mong muốn các học viện tập trung cao, học phải có tính chất cầu thị, việc học này là nhu cầu cần thiết đối với người làm nghề của Hợp tác xã mộc Bãi Ổi. Các giáo viên đều là những thợ giỏi được đã được nhà nước công nhận; theo đó, khi lên lớp phải nhiệt tình giảng dạy, bằng tâm huyết của mình truyền đạt hết những kỹ xảo, kinh nghiệm trong thực tế để các học viên lĩnh hội được.

Ông Thinh cũng gửi lời cảm ơn đến các cấp, các ngành của tỉnh, địa phương trong đó có Sở Công Thương đã quan tâm hỗ trợ bằng cả vật chất, tinh thần đối với Hợp tác xã mộc Bãi Ổi. Ông hứa Ban quản trị Hợp tác xã sẽ cố gắng hết sức để lớp học đạt kết quả cao nhất, động viên các học viên hăng say học tập và phấn đấu một trăm phần trăm sau khi học xong đều có chứng chỉ đào tạo.

 

Tham dự buổi lễ ông  Phạm Quốc Tuấn – Phó Giám đốc trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại có một vài ý kiến chỉ đạo: Lớp đào tạo nghề của Hợp tác xã được mở ra ngoài ý nghĩa được hỗ trợ về mặt kinh phí đào tạo, nhưng sâu sa hơn đó là tạo thêm một lực lượng lao động trực tiếp tại chỗ có trình độ, chuyên môn tay nghề sâu về mộc dân dụng và lớp học sẽ là một mô hình, một hạt nhân, một điểm đến để các Hợp tác xã mộc khác tham quan, học tập kinh nghiệm./.

Nguyễn Văn Tiến - Trung tâm KC&XTTM

 

12845 Go top

Bình luận

 
Bạn phải đăng nhập mới được gửi bình luận.
Đã đăng ký?
Đăng nhập
Chưa đăng ký?
Đăng ký


SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
119 Gian hàng Đã tham gia
495 Sản phẩm được trưng bày
7785715
Lượt truy cập