Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Thông báo cáo chí về kết quả sản xuất, tiêu thụ Vải thiều sớm Tân Yên 

Ngày 09/6, UBND huyện Tân Yên ban hành Thông cáo báo chí về kết quả sản xuất, tiêu thụ vải thiều sớm Tân Yên - Bắc Giang Nội dung như sau:
Thông báo cáo chí về kết quả sản xuất, tiêu thụ Vải thiều sớm Tân Yên

             Vụ Vải thiều sớm Tân Yên năm 2021 đã kết thúc với tổng sản lượng 15.500 tấn, tăng 1.000 tấn so với năm 2020. Đây là vụ vải thành công cả về sản xuất và tiêu thụ, kết nối cung cầu, sự vào cuộc tích cực của cơ quan, đơn vị từ Trung ương đến địa phương. Trước những diễn biến bất lợi do dịch bệnh Covid-19 gây ra nhưng giá Vải thiều sớm Tân Yên vẫn luôn được duy trì ổn định mức giá bình quân 22.000.000 đồng/kg. Ngoài những thị trường xuất khẩu truyền thống như Trung Quốc và một số nước trong khu vực, năm nay, lần đầu tiên Vải thiều sớm Tân Yên đã có mặt tại thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ và các nước EU trong đó: Xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và các nước EU: 65 tấn,Mỹ: 05 tấn.

           Có được kết quả trên, UBND huyện Tân Yên trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của các Bộ, ngành trung ương; các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh; các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu vải thiều; đặc biệt là sự chung tay vào cuộc chủ động, tích cực và trách nhiệm của các cơ quan truyền thông Trung ương và địa phương đã kịp thời thông tin khách quan, cập nhật tin tức, quảng bá giúp cho việc tiêu thụ Vải thiều sớm Tân Yên được thuận lợi.

          Phát huy những kết quả đạt được của năm 2021, trong những năm tiếp theo UBND huyện Tân Yên sẽ tiếp tục chỉ đạo, phát triển “Vùng vải sạch, an toàn dịch bệnh, không bị tác động COVID-19" đảm bảo tiêu chuẩn, giữ vững thương hiệu, mở rộng thị trường trong và ngoài nước.

           UBND huyện Tân Yên cam kết sẽ có nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất mở rộng sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi nhất hỗ trợ doanh nghiệp, thương nhân đến thu mua, tiêu thụ vải thiều; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Bộ, Ngành Trung ương; Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang; các tổ chức, cá nhân; đề nghị các cơ quan truyền thông, báo chí Trung ương, địa phương tăng cường tuyên truyền, quảng bá giúp cho thương hiệu Vải thiều sớm Tân Yên đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước, góp phần mở rộng thị trường, nâng cao giá trị sản xuất cho người trồng vải trên đàn huyện Tân Yên nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung.
                      Xin trân trọng cảm ơn!

Xem chi tiết thông báo cáo chí tại đậy!

       Trung tâm KC&XTTM Bắc Giang - tổng hợp

437 Go top

SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
352 Gian hàng Đã tham gia
733 Sản phẩm được trưng bày
19369354
Lượt truy cập