Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Thương nhân Trung Quốc sẽ nhận thị thực tại cửa khẩu Hữu Nghị để đến Bắc Giang thu mua vải thiều 

Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) vừa có văn bản trả lời Sở Ngoại vụ Bắc Giang về việc giải quyết cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để thu mua vải thiều.
Thương nhân Trung Quốc sẽ nhận thị thực tại cửa khẩu Hữu Nghị để đến Bắc Giang thu mua vải thiều

                                                                                   Vải thiều Lục Ngạn 2022 được mùa

Theo đó, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã đồng ý cho 223 thương nhân (đều mang quốc tịch Trung Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam để thu mua vải thiều tại Bắc Giang. Toàn bộ số thương nhân này sẽ được nhận thị thực tại cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn với ký hiệu VR.

Tính đến thời điểm này đã có 326 thương nhân Trung Quốc được phép nhập cảnh vào Việt Nam và đến Lục Ngạn thu mua vải thiều. Đại diện lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn cho biết, hiện đã có một số thương nhân Trung Quốc sang Việt Nam khảo sát thị trường. Việc thương nhân Trung Quốc sang thu mua trực tiếp vải thiều của Bắc Giang trong năm nay sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu thụ sản phẩm.

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, vụ vải năm nay dự báo tiếp tục được mùa, sản lượng ước đạt từ 160-170 nghìn tấn. Do thời tiết lạnh kéo dài nên vải năm nay chín muộn hơn so với các năm hơn 10 ngày.

Hiện trà vải sớm tại xã Phúc Hòa (Tân Yên) và một số xã như: Hồng Giang, Thanh Hải, Tân Mộc của Lục Ngạn đang cho thu hoạch. Giá vải sớm dao động từ 20 đến hơn 30 nghìn đồng/kg, tùy theo chất lượng và mã sản phẩm.

Từ đầu vụ đến nay, hầu hết lượng vải sớm đều tiêu thụ tại thị trường trong nước rất thuận lợi. Dự báo trà vải chính vụ sẽ cho thu hoạch vào giữa tháng 6 đến 25/7 tới.

Hải Yến - Trung tâm KC&XTTM Bắc Giang

 

83 Go top

SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
353 Gian hàng Đã tham gia
733 Sản phẩm được trưng bày
19583249
Lượt truy cập