Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

UBND tỉnh Bắc Giang ký kết thỏa thuận hợp tác tiêu thụ vải thiều với Tập đoàn Central Retail 

Chiều 20/5/2022, đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam về tiêu thụ vải thiều năm 2022. Cùng dự có đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, UBND huyện Lục Ngạn và Tân Yên.
UBND tỉnh Bắc Giang ký kết thỏa thuận hợp tác tiêu thụ vải thiều với Tập đoàn Central Retail

Quang cảnh Hội nghị.

          Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương nhấn mạnh Bắc Giang có thế mạnh trồng cây vải, bà con nông dân của tỉnh có nhiều kinh nghiệm trồng vải. Cùng đó, chính sách của tỉnh luôn hướng dẫn, hỗ trợ nông dân chuyển sản xuất vải sang phương thức tiếp cận với tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm, trong vài năm nữa chuyển dần sang sản xuất hữu cơ. Đồng thời mời gọi các doanh nghiệp đầu tư chế biến sâu. Hiện nay, toàn tỉnh có diện tích vải sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP là 15.400 ha, sản lượng khoảng 112.900 tấn; Vải sản xuất đạt tiêu chuẩn GlobalGAP với diện tích 82 ha, sản lượng 1.000 tấn.

          Những năm gần đây, tỉnh Bắc Giang đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, quy trình sản xuất vải thiều đảm bảo chất lượng vượt trội, sạch và an toàn phục vụ tiêu thụ tại thị trường trong và ngoài nước; trong đó, đặc biệt quan tâm chỉ đạo sản xuất trái vải với chất lượng cao nhất để phục vụ tiêu thụ tại các hệ thống bán hàng hiện đại, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng giá trị toàn cầu.

          Điểm mạnh của quả vải Bắc Giang là chất lượng vượt trội, sản lượng lớn. Trong cơ cấu tiêu thụ thường là 50% xuất khẩu, 50% tiêu thụ trong nước. Những vùng vải để xuất khẩu thì đều được ký kết với các doanh nghiệp xuất khẩu, được các nước cấp mã số vùng trồng, mã cơ sở đóng gói để đáp ứng tiêu chuẩn của từng thị trường. Tỉnh cũng đã được cấp hơn 200 mã vùng trồng vải thiều đáp ứng yêu cầu xuất khẩu sang các thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Úc, một số nước EU và các thị trường tiềm năng khác.

          Năm nay tình hình thời tiết diễn biến hết sức thuận lợi, phù hợp với quá trình sinh trưởng và phát triển vải thiều; dự báo chất lượng trái vải ngon nhất từ trước tới nay; với diện tích duy trì 28.300 ha, sản lượng ước đạt khoảng 180.000 tấn; chiến lược của tỉnh là đẩy mạnh tiêu thụ trong nước qua các kênh như đưa vào chuỗi các trung tâm thương mại, các mạng lưới bán lẻ; thương mại điện tử; tiêu thụ theo kênh truyền thống (đưa đến các chợ đầu mối). Ngoài ra, tỉnh cũng cung cấp vải thiều cho các khách hàng lớn như khu công nghiệp các tỉnh lân cận, các khu du lịch.

          Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cảm ơn Tập đoàn Central Retail đã đồng hành cùng tỉnh Bắc Giang trong những năm qua. Đồng thời mong muốn hợp tác giữa tỉnh Bắc Giang và Tập đoàn Central Retail sẽ được duy trì, mở rộng hơn nữa, Tập đoàn Central Retail thu mua và tiêu thụ vải thiều nhiều hơn cho tỉnh Bắc Giang.

         Theo đó đại diện ông Thierry Cenivet - Phó Chủ tịch Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam đánh giá cao chất lượng vải thiều Bắc Giang và chia sẻ về những khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản của địa phương. Đồng thời mong muốn được hợp tác và phát triển nhiều hơn nữa trong tiêu thụ vải thiều và nông sản khác của tỉnh, đồng thời cam kết sẽ đồng hành cùng với tỉnh quảng bá, xúc tiến tiêu thụ vải thiều, nông sản và một số sản phẩm OCOP khác.

         Tại đây, Sở Công Thương và Tập đoàn Central Retail đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2022 tại Hệ thống siêu thị của Tập đoàn Central Retail Việt Nam./.

         Trung tâm KC&XTTM Bắc Giang – tổng hợp

 

75 Go top

SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
353 Gian hàng Đã tham gia
733 Sản phẩm được trưng bày
19583235
Lượt truy cập