Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Xây dựng vùng vải không Covid-19, Bắc Giang xuất khẩu 20 tấn vải sớm sang Nhật Bản  

Ngày 26/5, tại Quảng trường Lương Văn Nắm, thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang), UBND huyện Tân Yên phối hợp với các sở, ngành của tỉnh tổ chức “Lễ xuất hành vải thiều sớm Tân Yên đi thị trường Nhật Bản năm 2021”.
Xây dựng vùng vải không Covid-19, Bắc Giang xuất khẩu 20 tấn vải sớm sang Nhật Bản

Tại đây, các đại biểu cắt băng xuất hành đoàn xe của các DN như: Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu; Công ty cổ phần Thực phẩm Xuất nhập khẩu Toàn cầu và Công ty cổ phần Quốc tế Bambo chở 20 tấn vải xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Lượng vải này được doanh nghiệp mua của nông dân với giá 55 nghìn đồng/kg.

Năm nay, huyện Tân Yên có hơn 1,3 nghìn ha vải; sản lượng ước đạt 14 nghìn tấn. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, huyện tập trung cao bảo đảm cho các vùng vải thiều “sạch - không bị tác động của dịch bệnh Covid-19”. Cụ thể là vận động người dân trong vùng vải không đi ra khỏi địa bàn; lập các tổ chốt kiểm soát người, phương tiện vào vùng vải thiều tập trung; kiểm tra y tế các mã vùng trồng, chủ vườn, chủ các cơ sở đóng gói, sơ chế, lái xe và phương tiện vận chuyển, người lao động tham gia thu hái, đóng gói, vận chuyển vải thiều.

Khoảng 20 tấn vải thiều từ
 Khoảng 20 tấn vải thiều từ "tâm dịch" Bắc Giang lên đường sang Nhật Bản sáng nay (26-5).

Do đó, vải thiều sớm Tân Yên có chất lượng cao, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Thời gian thu hoạch vải thiều sớm kéo dài đến khoảng 15/6/2021.

 
Vải thiều sớm Tân Yên đạt tiêu chuẩn xuất khẩu
50 Go top

SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
307 Gian hàng Đã tham gia
527 Sản phẩm được trưng bày
17300095
Lượt truy cập