Bún khô được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo. Nhưng khác bún tươi là vì nó khô nên thường gọi là bún gạo hay bún gạo khô.
Công dụng như bún tươi, chỉ khác ở công đoạn trước khi chế biến cần được luộc qua nước sôi cho mềm.
+ Ngâm với nước sạch từ 5 – 7 phút.
+ Cho sản phẩm vào nước đang sôi từ 6 – 8 phút .
+ Vớt ra, xả lại bằng nước sạch.
+ Để ráo và trộn đều với một ít dầu ăn trước khi xào hoặc nấu với thịt, trứng, rau,…
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
Bún khô có thời gian bảo quản lâu, rất được ưa chuộng, được nhiều người nội trợ mua về trữ sẵn phòng những ngày mưa gió không thể ra khỏi nhà vẫn có thể chế biến cho cả nhà được món bún ngon lành.