Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Chỉ thị về việc tăng cường công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm nông sản dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021 

Tăng cường công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm nông sản dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021 là việc rất quan trọng vì đang đến rất gần. Thời gian nghỉ Tết kéo dài với nhu cầu tiêu thụ thực phẩm gia tăng mạnh mẽ, trong đó hầu hết là các sản phẩm nông nghiệp như gạo, thịt, trứng, sữa, thủy sản, rau, quả... Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, hoạt động sản xuất, chế biến, phân phối thực phẩm nông lâm thủy sản cũng sẽ diễn ra rất sôi động tiềm ẩn nhiều rủi ro về chất lượng, an toàn thực phẩm. Do vậy, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Chỉ thị số 9294/CT-BNN-QLCL ngày 30/12/2020 yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nghiêm túc thực hiện.
Chỉ thị về việc tăng cường công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm nông sản dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021

           Theo Chỉ thị, nhằm bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021, đồng thời, thực hiện nghiêm Kế hoạch 1993/KH-BCCĐTƯATTP ngày 21/12/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021 (sau đây gọi tắt là “Kế hoạch 1993”). Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

            Chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn, giám sát các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản tuân thủ đầy đủ các quy định đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; hướng dẫn người dân nhận biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm…, đẩy mạnh công tác giới thiệu, quảng bá sản phẩm, địa chỉ bán sản phẩm chất lượng, an toàn để người tiêu dùng biết, lựa chọn.

           Chỉ đạo tăng cường giám sát, thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến, kinh doanh nông lâm thủy sản; các sản phẩm tiêu dùng nhiều trong dịp này như thịt, giò chả, thủy sản, rau, quả… để kịp thời phát hiện, xử lý, áp dụng đầy đủ các hình thức xử phạt vi phạm hành chính và công bố công khai thông tin về các cơ sở vi phạm.

           Chỉ đạo tổ chức tiếp nhận, xử lý nghiêm túc, đầy đủ theo quy định và thông tin kịp thời về các sự cố sản phẩm nông lâm thủy sản mất an toàn thực phẩm (nếu xảy ra tại địa phương).

           Các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT như: Cục thú y, Cục Bảo vệ thực vật, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Cục Chế biến và PTTT nông sản, thanh tra Bộ… chủ động tham mưu tổ chức triển khai các nhiệm vụ theo phân công tại Kế hoạch 1993 của Ban chỉ đạo Trung ương về An toàn thực phẩm./.

Trung tâm KC&XTTM

360 Go top

SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
410 Gian hàng Đã tham gia
987 Sản phẩm được trưng bày
21792515
Lượt truy cập