Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Dứa sạch Hương Sơn
Dứa sạch Hương Sơn
Xem toàn màn hình
Xem toàn màn hình
Xem toàn màn hình
Xem toàn màn hình
Thôn Kép 11,Xã Hương Sơn,Huyện Lạng Giang, Tỉnh Bắc Giang, Việt Nam
0988674598
htxduasachhuongson@gmail.com
Đang cập nhập..
Giá bán : 10.000đ đến 12.000đ/1kg
Mô tả
Description

Năm 2021, HTX Dứa sạch Hương Sơn được thành lập với hơn 30 thành viên, diện tích sản xuất trên 150ha, ngoài ra HTX đang hợp tác chặt chẽ với các hộ dân trên địa bàn để sản xuất và cung cấp các sản phẩm cây giống và quả dứa sạch với chất lượng vượt trội để phục vụ thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu

Hiện nay, sản phẩm Dứa Hương Sơn được sản xuất theo hướng VietGap, được gắn tem truy xuất nguồn gốc, được kiểm nghiệm định kỳ các chỉ tiêu an toàn thực thẩm, điều này đảm bảo các yếu tố bền vững về chất lượng, môi trường, xã hội, con người.

Thân cây dứa trưởng thành thân cao khoảng 1 - 1,2m có tán rộng 1,3 - 1,5m. Lá được xếp theo hình xoắn ốc, lá non ở giữa là già ở ngoài cùng. Hình dạng lá thay đổi tùy theo vị trí của chúng trên thân, tức theo tuổi lá, lá dứa có nhiều hay gai.

Quả dứa là loài trái kép gờm nhiều trái con (100-200 trái con), sau khi thụ phấn các hoa, nhị đực và vòi nhụy cái tàn héo đi. Các lá đài trở nên có thịt  hợp lại tạo thành núm, khi trái gần chín chúng dẹp xuống trở thành mắt của quả dứa.

Quả dứa (Thơm) được coi là một trong những cây ăn quả nhiệt đới hàng đầu, rất được ưa chuộng ở các nước phương Tây. Quả dứa có mùi thơm mạnh, chứa nhiều đường, lượng calo cao, giàu khoáng chất nhất là Kali. Trong quả dứa có đủ các loại vitamin cần thiết đặc biệt trong cây và quả dứa có chất Bromelin là một loại men thủy phân protein có thể chữa được các bệnh rối loạn tiêu hóa, ức chế phù nề và tụ huyết, làm vết thương mau lành sẹo. Trong công nhiệp, chất Bromelin dùng làm mềm thịt để chế biến thực phẩm, nước chấm. Trong quả dứa nước chiếm 75,7%, protid 0,68%, glucid 18,4%, chất chiết xuất 4,35%, cellulóe 0,75%, tro 1,24%...

Ngoài việc ăn tươi, thì dứa còn chế biến thành dứa hộp và nước dứa là những mặt hàng xuất khẩu, còn vỏ và bã dứa sau khi chế biến thì dùng làm thức ăn gia súc và phân bón, còn lá dứa làm bột giấy, lấy sợi để xuất khẩu.

SẢN PHẨM BẠN VỪA XEM