Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Gạo Nếp Cao 10kg
GNC-10
Xem toàn màn hình
Thôn Thọ Điền 2, xã Ngọc Thiện, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang
0967310869
htxthanhdat2023@htecom.vn
Đang cập nhập..
Giá bán : 135.000
Mô tả
Description

Gạo nếp cao là một loại gạo có hạt nếp có kích thước to và tròn hơn so với gạo thông thường. Nó được ưa chuộng trong nhiều nền văn hóa và đặc biệt phổ biến trong ẩm thực Đông Á, như Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, và Nhật Bản. Dưới đây là một giới thiệu chung về gạo nếp cao:

  1. Đặc điểm hạt: Gạo nếp cao có hạt nếp màu trắng, hình dạng tròn, nhỏ hơn gạo thường. Hạt nếp cao có lớp vỏ mỏng và dẻo, giúp nấu chín đồng đều và dễ dàng tiêu hóa.

  2. Độ dẻo và mềm: Gạo nếp cao có độ dẻo và mềm cao hơn so với gạo thông thường. Khi nấu chín, hạt gạo trở nên dẻo và mềm nhưng vẫn giữ được độ đàn hồi. Điều này làm cho gạo nếp cao trở thành nguyên liệu lý tưởng cho nhiều món ăn truyền thống như xôi, bánh nếp, sushi, và các món chả giò, bánh cuốn.

  3. Hương vị và mùi thơm: Gạo nếp cao có hương vị đặc trưng và mùi thơm đậm đà. Khi nấu chín, gạo nếp cao thường mang lại một hương vị ngọt, béo và hấp dẫn.

  4. Công dụng ẩm thực: Gạo nếp cao được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn truyền thống và món ăn đặc sản của các nước Đông Á. Nó có thể được nấu thành xôi nếp, chè, bánh nếp, sushi, bánh cuốn, gạo nếp rang, và nhiều món khác. Gạo nếp cao cũng thường được sử dụng trong một số món ăn đặc biệt như bánh trung thu và bánh chưng.

  5. Giá trị dinh dưỡng: Gạo nếp cao chứa nhiều carbohydrate và protein. Nó cũng cung cấp một số vitamin và khoáng chất như thiamine (vitamin B1), niacin (vitamin B3), mangan, và selen. Gạo nếp cao cũng là nguồn cung cấp chất xơ, giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe

SẢN PHẨM BẠN VỪA XEM