Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Măng mai khô
Măng mai khô
Xem toàn màn hình
Xem toàn màn hình
Xem toàn màn hình
Tổ dân phố Mậu, thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, Việt Nam
Đang cập nhập..
thaomoclinhgroup@gmail.com
Đang cập nhập..
Giá bán : 150000
Mô tả
Description

Tre mai thuộc họ phụ tre trúc, là loài cây mọc cụm, thân thẳng, tròn đều, chiều cao trung bình 15-18m, đường kính trung bình từ 8 đến 15cm. Nơi trồng tre mai thích hợp nhất là đồi thấp, đất ven khe suối, thung lũng, đất thịt pha cát, đất có độ dốc cao, đất ẩm và hơi chua. Theo các nhà khoa học, măng tre mai có hàm lượng dinh dưỡng cao, có vị ngọt, hơi đắng, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, lợi tiểu, trừ đàm thấp, từ lâu đã được dùng làm thực phẩm. Mỗi búp có thể nặng 1,5-3kg. Măng ngọt, củ dày, giòn, áo mỏng, to cỡ bát cơm, chiều dài đến 40-50 cm.

- Thông tin dinh dưỡng: Theo các nhà khoa học Măng cũng có đủ các chất protid, glucid, muối khoáng, vitamin, nhưng măng có nhiều chất xơ hơn rau. Măng khô, do phơi khô bớt nước nên tỷ lệ các chất dinh dưỡng cũng cao hẳn và an toàn vì trong quá trình luộc và phơi khô đã loại bỏ được acid xyanhydric. Theo nghiên cứu trong 100g măng khô chứa 23g nước, 13g protid, 2,1g lipid, 21,5g glucid, 36g chất xơ. Còn theo các tài liệu của trung quốc phân tích: mỗi 100g măng có chứa 4,1g protid, 22mg Ca, 56mg Photpho, 0,1g lipid, 5,7g glucid,  0,1g Fe, 0,08mg caroten, 0,08 mg vitamin B1, 0,08mg vitamin B2, 0,6mg vitamin B3, 1,0mg vitamin C. Như vậy, măng khô sơ chế đạt chuẩn là thực phẩm không có hại cho sức khỏe, ngược lại vẫn chứa đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng cần thiết.

- Công dụng của sản phẩm:

+ Giúp giảm cân: Với tỷ lệ carbohydrate thấp hơn so với các thực phẩm giàu chất xơ khác, măng là thực phẩm giúp giảm cân lý tưởng.

+ Kiểm soát cholesterol: Măng tre làm giảm lượng cholesterol xấu nhờ chứa lượng chất béo và calo không đáng kể, nhiều chất xơ. Chất xơ giúp giảm lượng cholesterol xấu.

+ Tốt cho tim: Măng tre rất giàu chất xơ, giúp đào thải cholesterol xấu ra khỏi cơ thể. Việc đào thải cholesterol dư thừa giúp thanh lọc động mạch và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

+ Chống ung thư: Măng tre giàu chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do và chất phytosterol tự nhiên, góp phần chống ung thư. Tăng cường miễn dịch: Các vitamin thiết yếu như vitamin A, C, E, và B trong măng giúp tăng cường chức năng miễn dịch.

+ Chống viêm: Măng làm giảm đau, viêm cũng như chữa lành vết loét. Măng có thể luộc lên rồi ăn hoặc ép lấy nước và bôi trực tiếp lên vết thương để giảm viêm.

+ Tốt cho người ăn kiêng: Trong thời đại của lối sống ít vận động, thực phẩm giàu chất xơ mà ít ca lo như măng là sự lựa chọn hoàn hảo.

+ Chữa các vấn đề hô hấp: Do có đặc tính chống viêm, măng cũng giúp chữa bệnh viêm đường hô hấp.

+ Chữa vấn đề dạ dày: Măng tre rất giàu chất xơ, giúp làm mềm phân, chữa trị táo bón.

+ Kháng khuẩn: Măng tre có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus. Đặc tính này khiến măng là một phương thuốc tuyệt vời cho các bệnh do vi khuẩn và virus.

+ Măng khô là dùng để làm thuốc chữa bệnh: Theo Đông y, măng có vị ngọt hơi đắng, tính hơi hàn, có công dụng hóa đàm hạ khí, thanh nhiệt, giải độc, tiêu thực, thông lợi nhị tiện. Măng thường được sử dụng để chữa các bệnh như sốt cao, ho, viêm họng, thủy đậu, bệnh sởi, mụn nhọt, lở loét, táo bón … Tuy nhiên, bạn cần thực hiện theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để có cách chế biến và liều lượng dùng hợp lý và tuyệt đối không nên tự ý sử dụng măng vì nó có thể gây ngộc độc hoặc gây ra những hậu quả khó lường.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC
SẢN PHẨM BẠN VỪA XEM