Theo dự án, xây dựng mô hình sản xuất nấm lim xanh quy mô 50.000 bịch tương đương khoảng 75 tấn nguyên liệu (25.000 bịch trong lán trại và 25.000 bịch dưới tán rừng tự nhiên tại khu vực rừng Khe Rỗ, huyện Sơn Động. Năng suất trung bình đạt >= 22 kg nấm khô/tấn nguyên liệu. Hàm lượng polysacharide tổng số đạt >= 1.2%.
Đồng thời xây dựng mô hình sản xuất sản phẩm từ nấm lim xanh bao gồm: trà túi lọc, trà hoa tan, rượu truyền thống ngâm nấm lim xanh. Chất lượng đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.
Hoàn thiện quy trình kỹ thuật trồng nấm lim xanh và quy trình kỹ thuật sản xuất các sản phẩm từ nấm lim xanh phù hợp với điều kiện địa phương.
Tổng kinh phí thực hiện dự án hơn 2,1 tỷ đồng từ nguồn ngân sách sự nghiệp khoa học và công nghệ tỉnh và kinh phí đối ứng của người dân. Sở Khoa học và Công nghệ có trách nhiệm quản lý, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện và nghiệm thu dự án theo quy định của Nhà nước./.
Trung tâm KC&XTTM#