Rượu từ lâu đã trở thành loại đồ uống tạo nên phong cách độc đáo trong ẩm thực của người Việt.
Uống rượu là nét văn hoá mỗi khi tết đến xuân về, tới hỏi thăm chúc nhau lời chúc sức khỏe an lành, thịnh vượng của người Việt có từ lâu đời.
Ngoài những ngày lễ tết ra thì rượu còn xuất hiện tại những cuộc gặp gỡ, giao lưu bạn bè giữa các buổi nhậu, ăn uống.
Để nấu được những ly rượu thơm ngon không phải chuyện dễ dàng vì nó đòi hỏi rất nhiều yếu tố kết hợp lại như : Kinh nghiệm nấu trong nhiều năm chất lọc ra những công đoạn , thời gian nấu , ủ men tốt nhất, nguyên liệu sử dụng để nấu, quy trình khi sản xuất cũng rất quan trọng.