Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Tăng cường phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp tại các khu công nghiệp 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang vừa ra văn bản yêu cầu các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp của tỉnh thực hiện đồng bộ các biện pháp để chủ động phòng, chống dịch.
Tăng cường phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp tại các khu công nghiệp

heo đó, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh yêu cầu doanh nghiệp chủ động bố trí kế hoạch sản xuất kinh doanh, phối hợp với ngành y tế lập kế hoạch phòng, chống dịch, tăng cường việc giám sát, khai báo y tế đối với người đến từ các vùng có dịch bệnh, nhất là người lao động mang quốc tịch Trung Quốc. Nếu phát hiện người lao động có dấu hiệu về viêm đường hô hấp cấp (sốt, ho, khó thở) doanh nghiệp phải cách ly và báo ngay tới Ban quản lý các khu công nghiệp, các cơ sở y tế để được hướng dẫn, theo dõi, giám sát, điều trị kịp thời.

Trong thời điểm hiện tại, hạn chế sử dụng lao động người nước ngoài từ vùng có dịch bệnh sang làm việc tại Việt Nam, nhất là người lao động mang quốc tịch Trung Quốc. Tuyệt đối không được sử đụng người lao động nước ngoài không có Giấy phép lao động, Giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động; rà soát danh sách người lao động nước ngoài làm việc tại doanh nghiệp (họ tên, số hộ chiếu, số Giấy phép lao động hoặc Giấy xác nhận không thuộc diện cấp Giấy phép lao động, địa điểm tạm trú, thời gian nhập cảnh vào Việt Nam, địa điểm tạm trú trước khi đến Việt Nam) gửi Ban Quản lý các khu công nghiệp trước ngày 06/02/2020.

Đồng thời, phối hợp với tổ chức công đoàn, tuyên truyền đến người lao động trong doanh nghiệp các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Khuyến cáo doanh nghiệp trang bị khẩu trang y tế cho công nhân lao động.

* Mọi thông tin cần biết doanh nghiệp có thể liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng:

 - Bộ Y tế: 1900.3228;

 - Sở Y tế Bắc Giang: 0967.721.919;

 - Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang: 0913.318.368

7906 Go top

SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
215 Gian hàng Đã tham gia
497 Sản phẩm được trưng bày
13559150
Lượt truy cập