Để tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh doanh rượu, Giám đốc Sở Công Thương Bắc Giang chỉ đạo yêu cầu các đơn vị trong tỉnh: UBND các huyện, thành phố, Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh; Phòng Kinh tế - Hạ tầng các huyện, thành phố chủ động phối hợp tăng cường công tác thông tin giáo dục, truyền thông vầ an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, phổ biến cho nhân dân không uống cồn công nghiệp, chủ động phòng ngừa ngộ độc rượu bia với sức khỏe con người; tăng cường quản lý kiểm soát quá trình sản xuất rượu thủ công tại các cơ sở sản xuất rượu thủ công, nhỏ lẻ không rõ nguồn gốc trên địa bàn.
Ngoài ra, cần rà soát, tăng cường quản lý hoạt động cấp giấy phép kinh doanh bán buôn, bán lẻ rượu; tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, sử dụng cồn công nghiệp, methanol và các hóa chất có nguy cơ bị lạm dụng trong pha chế rượu; chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường phối hợp với các cơ quan chuyên môn và lực lượng chức năng trên địa bàn kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.
Nguồn; XTTM tổng hợp tin