Thông tin khác:
Trung bình từ 250 gram đến 300gram/quả
Từ khi đậu quả đến khi thu hoạch vú sữa là 180 -200 ngày, mùa thu hoạch vú sữa tập trung vào tháng 4 và tháng 5 (dương lịch).
Quy trình Sản xuất:
Phương pháp nhân giống
Giống đảm bảo tuyệt đối sạch bệnh, có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng. Cành chiết, mắt ghép, cành ghép được lựa chọn từ những vườn cây mẹ đã cho quả ổn định và tuyệt đối sạch bệnh.
Thời vụ trồng
Vú sữa có thể trồng quanh năm nhưng thường trồng vào mùa xuân (tháng 2-3) hoặc đầu mùa mưa: tháng 7-8.
Mật độ và khoảng cách trồng
Tùy theo chiều rộng mặt luống mà bố trí số hàng cây. Với luống rộng 7- 8m thì bố trí trồng một hàng cây ở giữa luống, khoảng cách 7-8 m/cây, mật độ 5- 6 cây/ sào Bắc Bộ.
Bón phân
Bón phân đều xung quanh và cách gốc khoảng 2/3 đường kính tán cây. Chủ yếu sử dụng phân chuồng đã ủ hoai mục.
Thu hoạch, bảo quản, lưu hồ sơ
Thời gian từ khi đậu quả đến khi thu hoạch từ 180 - 200 ngày. Tiến hành thu hoạch khi trái đã chín sinh lý trên cây. Quả phát triển đạt đến hình thái, màu sắc đặc trưng của giống.
Vú sữa khi thu hoạch có vỏ bóng sáng, màu vỏ chuyển từ xanh nhạt sang màu kem đến hơi nâu ở phần đáy quả. Thu hoạch đảm bảo thời gian cách ly với thuốc BVTV và phân bón trước khi thu sản phẩm.