Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Bang Telangana chuẩn bị ban hành chính sách lúa gạo mới 

Theo trang Newindianexpress.com (31/3/2020): Thủ hiến bang Telangana (một trong những bang trồng lúa lớn tại Ấn Độ), ông K Chandottokhar Rao đã tổ chức một cuộc họp ngày 30/3 với chủ sở hữu của các nhà máy gạo tại bang này, để nắm tình hình tình hình sản xuất, chế biến và xuất khẩu gạo và tham vấn ngành công nghiệp này cho việc ban hành một chính sách toàn diện về lúa gạo của Telangana.
Bang Telangana chuẩn bị ban hành chính sách lúa gạo mới

           Dự kiến chính sách lúa gạo của Telangana sẽ được chính phủ bang xem xét thông qua tại kỳ họp nội các tới, sau đó nó sẽ được đệ trình lên Hội đồng lập pháp bang để xem xét thông qua.

Ông Rao nhấn mạnh, trong những năm gần đây, Telangana đã nổi lên và trở thành một bang có sản lượng lúa lớn tại Ấn Độ, nhờ vào các dự án thủy điện mới vừa hoàn thành, tạo thuận lợi cho công tác lưu trữ và điều phối, tưới tiêu nước cho công trồng trở lên thuận lợi hơn. Do vậy, các chính sách hiện nay chưa đủ mạnh để quản lý, điều hành các hoạt động sản xuất, thu mua và chế biến lúa gạo của bang.  Trong vụ Đông Xuân (Rabi) vừa diễn ra, toàn bang gieo trồng được 4 triệu ha lúa và dự kiến sẽ mở rộng lên 5,5 – 6 triệu ha trong vụ Hè Thu (Kharif) tới, do đó, sản lượng dự kiến đạt 2,25 triệu tấn thóc trong năm. Toàn bang hiện có 2.200 nhà máy xay xát, được cho là không đủ để đáp ứng nhu cầu thu mua và xay xát khi sản lượng lúa ngày càng tăng cao như hiện nay.

Chính quyền bang Telangana sẽ có chính sách hỗ trợ để phát triển và mở rộng các nhà máy xay xát gạo mới; đồng thời thúc đẩy hoạt động xuất khẩu gạo của bang này như: cấp đất tại các khu công nghiệp (SEZ) cho các doanh nghiệp thành lập nhà máy xay xát, chế biên lương thực, trong đó có chế biến gạo; cho các nhà máy xay xát gạo được hưởng chính sách ưu đãi về vốn vay, thuế…

 

TheoThương vụ Việt Nam tại Ấn Độ

 
 
3682 Go top

SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
410 Gian hàng Đã tham gia
987 Sản phẩm được trưng bày
22069457
Lượt truy cập