Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Vải thiểu An Như
VAN
Xem toàn màn hình
Giáp Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang
0975381263
Vuthinhu130469@gmai.com
Giá bán : 30000
Mô tả
Description

Vải thiều An Như loại 1 nổi tiếng ở huyện Lục Ngạn, Bắc Giang. Mùa vải thiều bắt đầu từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7 hàng năm.

Đặc điểm

Vải thiều có dạng quả hơi tròn. Chiều cao quả 3,3 – 3,4 cm, chiều rộng quả 3,4 – 3,5 cm, tỷ lệ cao quả/ rộng quả 0,94 – 0,98. Vải thiều quả nhỏ, vỏ sần, khi chín màu đỏ, hạt rất màu đen tuyền hoặc không hạt, cùi trắng dày ăn rất ngọt, hương vị thơm đặc biệt. Quả nặng 18 – 20g, tỷ lệ cùi 72 – 80% thịt hơi nhão, khi bóc vỏ dễ vỡ nước, mùi thơm. Hạt vải thiều gần như bị triệt tiêu, xun lại chứ không thành hạt như vải bình thường. Vải thiều cho vào miệng sẽ cho cảm giác như tự tan ra, không cảm thấy vị se, vị chua, chát, cứ ngọt dần, ngọt dần…

Bảo quản và sử dụng

  • Vải ngon nhất là khi vừa chín tới, vì vậy sau khi mua về không nên để quá lâu, vỏ vải sẽ khô nứt, nước bên trong chảy ra, phản ứng với không khí lên men chua sẽ mất ngon và hư.
  • Muốn bảo quản vải thiều tươi qua ngày. Cách tốt nhất là rửa sạch, để ráo và bọc trong một lớp giấy mềm. Sau đó bọc kín trong túi nilon và bảo quản trong tủ lạnh. Bằng cách này bạn có thể trữ vải thiều trong một tuần. Khi rửa vải thiều nên chú ý kiểm tra, loại bỏ những quả bị sâu, hư, chảy nước để không làm ảnh hưởng đến những quả khác.
  • Nếu không có tủ lạnh bạn nên chọn nơi thoáng mát để bảo quản. Tuy nhiên, vải thiều để bên ngoài sẽ dễ bị khô. Làm giảm đáng kể lượng nước và vị ngon của vải. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho vải vào túi zip và bảo quản trong tủ đông cũng được.
  • Một lưu ý nữa là vỏ quả vải thiều thường chứa nhiều vi khuẩn gây buồn nôn và đau bụng. Vì vậy, khi chọn vải thiều nên chọn những quả vỏ nguyên, không bị nứt, tách. Sau khi mua về nên rửa thật sạch, ngâm muối, để ráo trước khi ăn.
SẢN PHẨM BẠN VỪA XEM