Theo đó, Ban chỉ đạo yêu cầu các xã, thị trấn chú trọng truyền thông, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho người tiêu dùng, sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
Trong tháng 6 và 7, Trung tâm Y tế huyện siết chặt kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn đường phố, cơ sở giết mổ, dịch vụ nhà hàng ăn uống; giám sát ô nhiễm và phòng, chống dịch bệnh truyền qua thức ăn, sẵn sàng xử trí, can thiệp kịp thời khi xảy ra ngộ độc trong mùa thu hoạch vải thiều.
Được biết, trên địa bàn huyện Lục Ngạn hiện có gần 600 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.