Đặc sản nem nướng Liên Chung - Tân Yên
Nguyên liệu để làm nem gồm có thịt lợn vai, thịt lợn mông, thính gạo và lá sung, lá đinh lăng, lá ổi gói sau cùng là lớp lá chuối.
Cách làm nem cũng rất đơn giản: Thịt thái nhỏ, mỡ cũng thái nhỏ và bì thì thái ra làm chín. Sau đó thì trộn lẫn đều vào với nhau, dùng muối rang giã nhỏ, thêm chút mì chính rắc đều lên thịt. Sau khi rắc muối và mì chính vào thịt thì sẽ trộn thính và là xong. Món thính là nguyên liệu cơ bản không thể thiếu của món nem nướng Liên Chung. Trộn đều thính vào thịt xong thì chúng ta sẽ phải gói thịt vào từng lá chuối thành quả nem.
Không giống như các loại nem khác để thịt và thính lên men rồi thưởng thức. Nem nướng Liên Chung sau khi gói thì phải để khoảng 3 ngày cho thịt ngấm và lên men, rồi mới đem nướng cho sém vàng trên bếp. Sau đó gỡ bỏ lá chuối bên ngoài, trộn thêm thính gạo, quấn cùng lá sung, rau húng chấm cùng nước mắm tỏi ớt. Vị ngọt béo của thịt, giòn dai của bì, mùi thơm của tiêu, thính, lá ổi tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt…
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Đơn vị sản xuất & tiêu thụ: HTX Nem nướng Liên Chung
Đại diện: Nguyễn Thế Hạt - Chức vụ: Giám đốc.
Địa chỉ: Thôn Hậu, xã Liên Chung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.
Điện thoại: 0985169056