Giá heo hơi hôm nay 10/4 tiếp tục tăng từ 2.000-5.000 đồng/kg, lên mức giá 82.000 đồng/kg ở nhiều địa phương. Đây là ngưỡng khá cao so với mức 60.000 đồng/kg mà chính phủ yêu cầu.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, nguyên nhân giá thịt heo đến tay người tiêu dùng vẫn cao là vì với lượng thịt heo đang có hiện nay vẫn chưa đủ để cung cấp cho thị trường theo yêu cầu.
Bộ trưởng nhấn mạnh như vậy phải đến 3 tháng cuối năm, mới đạt được sản lượng 910.000 tấn. Ông nói thêm nguyên nhân thứ hai là giá thành sản xuất cao vì người nuôi phải đảm bảo các biện pháp an toàn sinh học.
Ngoài ra, ông Cường cũng cho rằng hiện còn rất nhiều khâu trung gian đẩy giá thịt heo bán lẻ lên cao dù ngày 1/4 vừa qua, 15 doanh nghiệp lớn đã đưa giá heo xuất chuồng xuống 70.000 đồng/kg.
Giá heo hơi miền Bắc: Dự báo không có biến động mạnh. Tuyên Quang, Thái Bình và Vĩnh Phúc tiếp tục giữ mức cao nhất khu vực với 82.000 đồng/kg. Thấp hơn ở mức 79.000-80.000 đồng/kg tại Hưng Yên, Bức Giang, Hà Nội. Các tỉnh, thành còn lại giá heo hơi chủ yếu dao động ở mức 76.000-77.000 đồng/kg.
Giá heo hơi miền Trung và Tây nguyên: Dự báo ổn định. Cao nhất với 79.000 đồng/kg tại Hà Tĩnh. Ổn định ở mức giá thấp hơn với 77.000-78.000 đồng/kg tại Nghệ An, Thanh Hóa. Thấp nhất hiện tại đang ở mức 70.000 đồng/kg ở Ninh Thuận. Các tỉnh, thành còn lại giá heo hơi chủ yếu dao động ở mức 74.000-75.000 đồng/kg.
Giá heo hơi miền Nam: Dự báo duy trì trong khu giá cao. Tại Bến Tre đang giữ mức cao nhất khu vực với 82.000 đồng/kg. Thấp hơn tại Long An, Hậu Giang với 80.000 đồng/kg. Thấp nhất khu vực ở mức 70.000-71.000 đồng/kg tại Cà Mau, Đồng Tháp. Các tỉnh, thành còn lại giá heo hơi chủ yếu dao động ở mức 74.000-75.000 đồng/kg.
Theo thông tin thị trường của Bộ NN&PTNT