Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Mền Dẻo ngon từng sợi mỳ gạo Châu Sơn 

Từ nguyên liệu là loại gạo Khang dân 18 sẵn có của địa phương được chọn lọc theo quy trình nghiêm ngặt, hạt gạo phải sáng trong, đồng đều, chúng tôi đã áp dụng tiến bộ kỹ thuật, kết hợp biện pháp thủ công truyền thống và nguồn nước sạch tinh khiết, không chất bảo quản, không chất tẩy trắng, mỳ gạo Châu Sơn dẻo ngon nổi tiếng.
Mền Dẻo ngon từng sợi mỳ gạo Châu Sơn

        Mỳ được phơi khắp các khoảng sân rộng ở làng Châu Sơn. Hong khô tự nhiên là một phần bí quyết tạo sợi mỳ dẻo dai, ngon hơn của người làm mỳ Châu Sơn. 

          Để tạo ra các sản phẩm bún khô cao cấp và phở khô cao cấp (quy trình sản xuất giống nhau cho đến công đoạn đùn sợi bún; bún khô có sợi nhỏ, phở khô có sợi to đều). Các sản phẩm được giữ lại các chất dinh dưỡng vốn có. Nghề làm mỳ gạo ở Châu Sơn phát triển mạnh từ những năm 1990. Hiện xã Châu Sơn có gần 60 hộ (trên tổng số gần 100 hộ) chuyên nghề chế biến mỳ gạo. Trung bình, mỗi ngày toàn thôn sản xuất 10 tấn mỳ gạo cung cấp ra thị trường.

         Người dân Châu Sơn dậy từ rất sớm bắt đầu từ 5h và kết thúc 7h tối . Người làng đã sử dụng máy móc hiện đại phục vụ sản xuất. Từ mờ sáng, đồng loạt các lò làm mỳ trong làng đều sáng điện. Tiếng máy quấy bột, máy tráng mỳ bắt đầu chạy ro ro, xình xịch tạo nên âm thanh sôi động.Anh Nguyễn Văn Quế, chủ HTX sản xuất mỳ gạo Quế Hằng (thôn Châu Sơn) cho biết, trung bình mỗi ngày, gia đình anh Quế sản xuất 1,8 tạ mỳ thành phẩm (từ 2 tạ gạo). “Mỳ Châu Sơn được chế biến qua nhiều công đoạn công phu. Nguyên liệu phải là gạo ngon nguyên chất, thường là gạo Khang dân, nguồn nước tinh khiết”.

         Từ những hạt gạo ngon, trắng, căng mẩy, người làng ngâm 2-3h, trong nguồn nước tinh khiết lấy trên núi. Sau đó, gạo ngâm được đưa vào máy nghiền tạo bột nước. Kế đến tiến hành lọc, ép khô. Tiếp theo, sử dụng máy bón bột đưa vào máy tráng, đùn mỳ. Cuối cùng, cắt mỳ đem phơi khô và đóng gói thành phẩm. Công đoạn nào cũng được chú trọng sạch sẽ. 

Mỳ gạo Châu Sơn ngon có tiếng, nếu dùng nấu phở, ngon, hấp dẫn chẳng kém gì phở ngon các nơi. Với giá bán rất phải chăng từ 25 -30.000đ/kg. các cơ sở sản xuất mỳ gạo Châu Sơn là nguồn thu nhập chính của người dân nơi đây và còn tạo cho hàng trăm lao động vùng lân cận trung bình lương từ 5-7 triệu đồng/người/tháng.

            Tháng 6 năm 2016 mỳ gạo Châu Sơn được cục Sở hữu trí tuệ (Bộ khoa học và Công nghệ) công nhận nhãn hiệu. Cùng việc mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sốn, các hộ dân nơi đây đều xây dựng hầm biogas xử lý chất thải và bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Thông tin :

HỢP TÁC XÃ SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ MỲ GẠO QUẾ HẰNG CHÂU SƠN

Mã số thuế:2400850742

Đang hoạt động (đã được cấp GCN ĐKT)

Nơi đăng ký quản lý: Chi cục Thuế Huyện Tân Yên

Địa chỉ: Châu Sơn, Xã Ngọc Châu, Huyện Tân Yên, Bắc Giang

Đại diện pháp luật: Nguyễn Văn Quế - ĐT 0376.438.123

Ngày cấp giấy phép: 24/10/2018

 

355 Go top

SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
410 Gian hàng Đã tham gia
988 Sản phẩm được trưng bày
22829452
Lượt truy cập