Nấm sò nâu hay còn gọi là nấm nâu tây, cũng thuộc họ nấm sò. Nấm Nâu tây có hàm lượng protein cao tới 33 - 43% sinh khối khô, thành phần acid amin phong phú, bên cạnh đó là các thành phần gluxit, vitamin, khoáng chất, acid béo (chủ yếu là acid không no, acid hữu cơ)…, rất tốt với những người bị rối loạn tiêu hóa.
Nấm Nâu tây cũng như những loại nấm tươi khác cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, có thể giữ nấm tươi được tới 7 ngày.Nấm Nâu tây là nguồn thực phẩm cao cấp, thường được sử dụng trong bữa ăn ở rất nhiều quốc gia trên thế giới như: Nhật Bản , Hàn Quốc, Đài Loan…Nấm Nâu tây cũng rất dễ chế biến, có thể xào, nấu kết hợp với các thực phẩm khác (như rau, thịt) hoặc xào nấu riêng. Món ăn thích hợp nhất với nấm Nâu tây là nấu canh, xào và lẩu.