Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Vải Thanh Hà – Lục Ngạn chất lượng tạo lên thương hiệu 

Thời điểm này đang vào vụ vải thiều chính vụ nhưng với những đơn hàng từ những khách hàng truyền thống như thương lái, doanh nghiệp, công ty đến những khách hàng mới trên sàn thương mại điện tử… người dân xã Thanh Hà huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đang tin tưởng vào một vụ vải thiều thắng lợi.
Vải Thanh Hà – Lục Ngạn chất lượng tạo lên thương hiệu

            Những trái vải Lục Ngạn giống lai Thanh Hà đỏ tươi vị ngọt đậm đà, hương vị phong phú mang theo niềm tự hào của vùng đất Lục Ngạn, Bắc Giang nay đã được đưa tới tận cửa nhà bạn. Đặt mua Online - Giao hàng tận tay.

            Ông Phạm Văn Dũng – Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ Hồng Xuân cho biết Năm nay sản lượng vải thiều của Thanh Hà đạt khoảng 30.000tấn (vải chín sớm tầm 15% sản lượng, còn vải chín muộn 85%). Tuỳ từng vườn, chất lượng quả, mẫu mã mà giá bán từ đầu vụ đến nay giao động từ 28.000-30.000 đồng/kg.( có thời điểm giá cao 35.000đ. Mặt bằng chung hơi thấp so với mọi năm nhưng chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào một vụ vải thắng lợi bởi sản lượng và chất lượng  của quả vải Thanh Hà – Lục Ngạn năm nay cao hơn hẳn

         Chất lượng hảo hạng

         Giống vải Thanh Hà vỏ dày đỏ tươi, vị ngọt đậm đà phong phú rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, chứa hàm lượng lớn Vitamin C cùng nhiều khoáng chất, dưỡng chất vải thiều rất tốt cho sức khỏe và còn có thể ngừa được một số bệnh như: cao huyết áp, tim mạch, rất có ích cho những người bị cảm lạnh, sốt và đau cổ họng, tốt cho hệ tiêu hóa, cung cấp Vitami A,B.C,D… làm đẹp tóc, đẹp da, hỗ trợ xương, làm giảm các nếp nhăn và hỗ trợ chống lão hóa…

           Vải Thanh Hà Lục Ngạn trồng dải dác ở 29 xã trên địa bàn Lục Ngạn. Với vùng tập trung sản xuất vải hàng trăm héc-ta theo chuẩn VietGAP để phục vụ xuất khẩu, Lục Ngạn (Bắc Giang) là một trong những địa phương tiên phong trên cả nước khi đã đưa loại trái cây đặc sắc này của Việt Nam lên bản đồ nông sản quốc tế và gần đây nhất là thành công trong việc xuất khẩu 20 tấn vải sang Nhật - thị trường khó tính hàng đầu.

         Để có được sản lượng và chất lượng năm sau luôn cao hơn năm trước người trồng vải Thanh Hà đã tạo ra công thức “chiến thắng” của riêng mình trước cả năm trời. Vườn vải sau khi thu hoạch, các gia đình đã bắt tay ngày vào việc cắt tỉa cành, bón phân hữu cơ, sử dụng các chế phẩm sinh học để vệ sinh vườn, phòng chống bệnh cho cây.

         Bây giờ đang là vải chính vụ, người nông dân trồng vải Lục Ngạn đang rất tự tin vào chất lượng của quả vải do chính mình làm ra. Đến nay đã có nhiều khách hàng truyền thống là các thương lái, doanh nghiệp, công ty và các tổ chức Hội Nông dân, Sở Công thương (Quảng Bình, Đắc Lắk, Lâm Đồng, Thanh Hoá, Hà Tĩnh…); Đang giữa tâm bão Covid-19 nhờ các trang thương mại thông tin điện tử: Sendo, shopee, Alibaba,Voso,Tiki… mà đã có nhứng đơn hàng kết nối để tiêu thụ vải thiều cho người dân Lục Ngạn

        Giờ đây quả vải thiều không chỉ là nông sản chủ lực đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân Lục Ngạn mà còn là sản phẩm xuất khẩu nổi tiếng của Việt Nam. Nhờ có những quả vải thiều tươi mà tên tuổi của vùng đất Lục Ngạn đã trở thành nổi tiếng khắp gần xa, được bạn bè trong và ngoài nước biết tới; nhắc tới Bắc Giang là người ta nói tới vải thiều và nói tới vải thiều là người ta sẽ nhắc tới vùng đất Lục Ngạn.

       Để đưa chất lượng quả vải thiều Lục Ngạn lên một tầm cao mới, với giá trị gia tăng lớn hơn, thời gian bảo quản, sử dụng lâu hơn, HTX sản xuất thương mại và dịch vụ Hồng Xuân đã mạnh dạn đầu tư, nhà xưởng, nhà lạnh để bảo quan; Quy cách đóng gói, vận chuyển vải để nguyên cuống, đóng hộp xốp ướp đá lạnh ; vận chuyển đường dài về tổng kho đơn vị chuyển phát, ship toàn quốc. Qua đó càng khẳng định chất lượng của vải Lục Ngạn và mở rộng thêm hướng đi cho người nông dân và quả vải sẽ chinh phục được khách hàng trong và ngoài nước.

        HTX sản xuất thương mại và dịch vụ Hồng Xuân xin cảm ơn các doanh nghiệp, hiệp hội, tập đoàn… anh chị đã tham gia và lan tỏa chiến dịch "ĐỒNG HÀNH ONLINE - BÁN VẢI BẮC GIANG"

         Trung tâm KC&XTTM Bắc Giang – Tổng hợp

 

 

7 Go top

SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
307 Gian hàng Đã tham gia
527 Sản phẩm được trưng bày
17300157
Lượt truy cập