Lục Ngạn là tỉnh nổi tiếng cả nước với đặc sản vải thiều. Vải thiều Lục Ngạn khi chín có màu đỏ tươi, hạt nhỏ, cùi dày, ngọt sắc và giàu chất dinh dưỡng.
Cách sử dụng: ăn trực tiếp hoặc dùng trong chế biến, pha chế.
Hướng dẫn bảo quản: Cắt rời từng trái vải, chừa lại phần cuống 1 – 2 cm trên mỗi trái, để rổ cho ráo nước.
Cách 1: Chia thành từng phần nhỏ trong các túi zip rồi bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.
Cách 2: Lót vài lớp giấy báo xuống đáy hộp đựng và bắt đầu xếp vải vào, sau 1 lớp quả là 1 lớp báo. Cuối cùng là bọc lớp giấy bảo cho kín toàn bộ chỗ vải, càng nhiều giấy báo càng tốt. Đậy nắp hộp và cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể để lâu tới 2 tháng.
THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG
Trong 100 gram cùi vải chứa:
CÔNG DỤNG QUẢ VẢI