Việc tiêu thụ rau quả đông lạnh ngày càng tăng là do nhu cầu tăng trưởng của người tiêu dùng về thực phẩm tiện lợi và nhanh trong việc chế biến. Châu Âu là thị trường tiêu thụ rau quả đông lạnh lớn nhất trên thế giới - chiếm gần 50% tổng nhập khẩu thế giới. Các thị trường nhập khẩu và tiêu thụ lớn như Đức,Pháp, Bỉ và Vương quốc Anh mang đến cơ hội cho các nhà xuất khẩu từ các quốc gia phát triển.
1. Mô tả Sản phẩm
a. Định nghĩa sản phẩm
Trái cây và rau quả đông lạnh là một loạt các sản phẩm được điều chế bằng cách áp dụng quy trình cấp đông đối với trái cây tươi, sạch, chất lượng tốt và chín. Ngoài việc cấp đông trong quá trình chế biến, trái cây và rau quả cũng sẽ trải qua các hoạt động như rửa, gọt vỏ, phân loại, cắt, tẩy trắng/ ngừng hoạt động của enzyme và tùy thuộc vào loại sản phẩm. Hoạt động cấp đông phải được thực hiện theo cách mà quá trình cấp đông từ bề mặt đến sâu bên trong của sản phẩm xảy ra nhanh chóng. Quá trình cấp đông diễn ra nhanh chóng và dừng lại khi nhiệt độ ở sâu của rau quả đạt tới -18 ° C. Trái cây và rau quả đông lạnh nhanh có thể được trình thực hiện như sau: xay nhuyễn (loại này nhanh chóng bị đóng băng, IQF); để tự nhiên (ở dạng khối); cắt vụn (ở dạng trái cây nghiền nát); cắt theo hình dạng khác nhau; kết hợp các hình dạng khác nhau.
Theo TV Viêt Nam Tại Hà Lan
Kính mời quý độc giả xem chi tiết Tại file đính kèm.