Hạt dẻ là loại hạt hiện khá được nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn làm món ăn vặt. Ngoài việc giảm cảm giác buồn miệng, tạo cảm giác no lâu, đây còn là lương thực nên bổ sung mỗi ngày.
Hạt dẻ là được xem mà vua của các loại loại quả khô. Đây hiện là món ăn vặt hấp dẫn của mọi lứa tuổi, nhất là tuổi teen. Đặc biệt với món dẻ nướng nóng hổi trong tiết trời se lạnh. Thật sự nó đã làm mê mệt và say đắm biết bao vị khách khó tính. Không chỉ vậy, nó còn là một vị thuốc quý có tác dụng chữa được nhiều loại bệnh mà ít ai biết. Vậy còn chần chờ gì mà không theo dõi thật kỹ bài viết này. Thông qua đó chúng ta sẽ rất bất ngờ về tác dụng của hạt dẻ đó.
Quả dẻ thuộc phần hạt của cây hạt dẻ có tên khoa học là Castanea Mollissima. Thuộc họ sồi dẻ (Fagaceae). Ngoài ra còn có tên gọi là sơn hạch đào. Trong thành phần có chứa nhiều dưỡng chất như tinh bột, vitamin B1, B2, C, protein, lipit và các khoáng chất khác có lợi cho sức khỏe.
Thường quả hạt dẻ chín cây luôn có màu nâu đen. Sau đó sẽ tự rụng xuống đất vào khoảng từ tháng 8 cho đến hết tháng 10 dương lịch mỗi năm. Cũng có một số hạt vẫn còn nguyên vẹn lớp vỏ gai bên ngoài. Vì thế, chúng ta cần phải dùng kéo để tách chúng. Mỗi quả thường chứa 1, 2 hay nhiều nhất là 4 hạt nhỏ bên trong.