Mật ong vải có màu sắc nhạt, độ loãng cao, nhưng vì thời điểm hoa vải nở rộ là sau mùa đông và bước vào mùa xuân, thời tiết trong lành, khí hậu mát mẻ nên mật ong vải rất thơm, ngon, ngọt, không bị đắng, gắt. Đặc biệt, hàm lượng dinh dưỡng không hề “kém cạnh” các loại mật ong khác, thậm chí là cao hơn. Vì vậy, mật ong vải được coi là nguồn dinh dưỡng quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đồi núi - huyện Tân Yên. Ong được nuôi bằng hoa vải, không sử dụng hóa chất nên mật ong hoa vải hoàn toàn nguyên chất, có tính kháng khuẩn cao và sở hữu những công dụng tuyệt vời.
-Giúp thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố.
-Bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực, tăng sức đề kháng.
-Dùng với tắc hoặc chanh đào giúp trị ho, cảm cúm…
-Giúp giữ dáng, giảm cân….
-Kết hợp với một số nguyên liệu khác giúp trị mụn, nám, làm da mịn màng, tươi tắn…