Nước ép dứa có vị chua thanh, thơm ngon, rất thích hợp để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.
Nước ép dứa có thể uống được vào tất cả các thời điểm trong ngày, tuy nhiên để uống nước ép dứa đúng cách thì bạn nên uống sau sau bữa ăn khoảng 2 giờ vì nước ép dứa chứa nhiều axit, uống trong lúc đói có thể gây hại cho dạ dày và hệ tiêu hóa.
Nước ép dứa có thể được uống vào bữa sáng, tuy nhiên bạn không nên dùng nước ép dứa thay cho bữa sáng vì sẽ không đủ năng lượng cung cấp cho cơ thể. Ngoài ra, nước ép dứa tuy rất tốt nhưng sử dụng quá nhiều nước ép dứa vào buổi tối có thể gây chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu hóa.
Tác dụng của nước ép dứa (nước ép thơm hay nước ép khóm) không chỉ bổ sung dinh dưỡng mà còn có thể mang đến những lợi ích sức khỏe như cải thiện tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch… Thậm chí, nước ép dứa cũng có thể giúp bạn giảm viêm và ngăn ngừa ung thư.