Cải ngọt là một trong những loại giống thuộc họ nhà cả dễ ăn và được nhiều người yêu thích. Cải ngọt ôn tính.
Chất dinh dưỡng: Có chất đường, vitamin B1, axít pamic, coban, iot. Rễ và lá có nhiều chất kiềm thúc đẩy sự tiêu hoá, thúc đẩy cơ thể tiếp thu albumin bảo vệ gan, chống mỡ trong gan.
Cải ngọt có thể chế biến thành các món ăn như cải ngọt xào thịt, canh cải ngọt nấu tôm, rau cải ngọt luộc chấm xì dầu, cải ngọt xào thịt bò, cải ngọt xào chân gà…, làm lẩu cá, lẩu thịt.
Đây là sản phẩm rau hữu cơ. Rau hữu cơ là nông sản không dùng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Tại Việt Nam, cụm từ này vẫn còn chưa được phổ biến vì những lý do: nguồn cung không đủ, giá thành thực phẩm hữu cơ vẫn còn khá cao so với mặt bằng chung.
Do được canh tác trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên mà rau hữu cơ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại thực phẩm khác, đồng thời còn bổ sung nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể.
Đặc biệt, rau hữu cơ phải đảm bảo tuyệt đối 5 KHÔNG